Công trình tiểu cảnh sân vườn với đường viền là cây lá gấm tại Sài Gòn

Công trình tiểu cảnh sân vườn với đường viền là cây lá gấm tại Sài Gòn


Project Description

Lựa chọn cây trồng tạo nền, tạo đường viền trong tiểu cảnh sân vườn là một điều không hề đơn giản trong các dự án thiết kế sân vườn. Để tạo nên một nền đầy màu sắc có độ tương phản cao, Cây cảnh Hà Nội đã không ít lần sử dụng đến lá gấm.

tiểu cảnh sân vườn

Cây lá gấm làm nền rất đẹp cho công trình tiểu cảnh sân vườn

Lựa chọn cho tiểu cảnh sân vườn đẹp

Lá gấm thuộc họ cây thân thảo lâu năm với thân cây thường thấp gần sát mặt đất, lá có một lớp lông tương đối mịn trên bè mặt. Nếu được cắt tỉa và bón phân thường xuyên và trồng đúng khu vực thuận lợi về thời tiết, cây lá gấm sẽ là điểm nhấn trong công trình tiểu cảnh sân vườn của chủ nhà. Cây lá gấm có thể khống chế độ cao tốt nên ngày nay nó trở thành loại cây trồng nền ưa chuộng trong các công trình cảnh quan cây xanh.

cảnh quan sân vườn

Là loài cây được sử dụng rất phổ biến trong thiết kế cảnh quan

làm tiểu cảnh

Màu sắc nổi bật của cây trong công trình làm tiểu cảnh

Cách chăm sóc cây lá gấm trong sân vườn tiểu cảnh

Nhờ khí hậu nhiệt đới với mùa nắng kéo dài nhiều tháng trong năm ở nước ta, là điều kiện tốt để cây lá gấm phát triển đẹp, cây lá gấm có mặt và được bày bán thường xuyên trong các vườn hoa cây cảnh, các công trình dự án tiểu cảnh sân vườn,…  Nếu có ý tưởng cho một sân vườn đầy màu sắc ngay bây giờ, bạn có thể tham khảo công trình mà chúng tôi đã thực hiện với sự góp mặt của giống cây lá gấm này.

canh quan san vuon

Màu vàng sẽ làm cảnh quan sân vườn thêm ấm áp

Cắt tỉa là động tác làm cho bụi cây lá gấm phát triển nhanh, kích thích sự ra lá, giúp cảnh quan sân vườn trở nên giàu sức sống hơn bao giờ hết. Thường nên cắt tỉa cây vào mùa hè, sử dụng loại kéo bén để cắt ngang thân, chỉ để lại khoảng 10 – 14 cm thân kể từ vị trí phân nhánh đầu tiên từ gốc cây.

canh quan san vuon

Những chậu cây lá gấm được chăm chút cẩn thận trước khi đem trồng tại các công trình tiểu cảnh sân vườn

Sau khi cây lá gấm ra hoa, cũng nên được cắt tỉa để loại bỏ hoa tàn, hạn chế cây dùng dinh dưỡng nuôi hạt. Trong giai đoạn cây nuôi hạt thì lá không đẹp và cây mất sức.

mẫu tiểu cảnh

Có thể trồng trực tiếp xuống đất, hoặc trồng riêng trong chậu để tạo điểm nhấn cho mẫu tiểu cảnh

Sau khi cây được cắt phân nhánh vẫn tưới nước thường xuyên tuy nhiên lượng nước giảm xuống.

Với một cảnh quan sân vườn đẹp, việc lựa chọn và thiết kế cây cảnh sao chu phù hợp là rất quan trọng. Hy vọng bài viết này giúp ích được cho các bạn trong việc tìm cho mình một mẫu cây nền đẹp và dễ chăm sóc.


Chat ngay với CCHN

0966.623.933