Không gian xanh với vườn thẳng đứng tại Singapore

Không gian xanh với vườn thẳng đứng tại Singapore


Project Description

Dự án chung cư Ridgewood Condominium là một trong những dự án chung cư cao tầng đầu tiên ở Singapore mang thiết kế xanh với kiến trúc sân vườn vào các căn hộ. Sự kết hợp giữa vườn thẳng đứng và các yếu tố mang kiến trúc kiểu pháp tạo nên nét nổi bật của công trình.

Không gian vườn thẳng đứng nhìn từ xa

Không gian vườn thẳng đứng nhìn từ xa

1. Mô tả dự án vườn đứng

Ngoài chức năng cung cấp bóng mát và cách biệt với tiếng ồn của thành phố, những khu vườn này còn kết nối các không gian sinh hoạt của từng căn hộ đến với môi trường bên ngoài.

Vườn thẳng đứng có ở các tầng khu chung cư

Vườn thẳng đứng có ở các tầng khu chung cư

Nhằm bù đắp lại giới hạn về chiều cao chỉ dừng ở mức 10 tầng, thiết kế của Jardin tận dụng các tấm sàn lớn cùng việc phát triển về chu vi để tạo ra sự phối hợp hoàn hảo giữa việc đảm bảo cảnh quan đô thị lẫn việc nâng cao mật độ dân cư sinh sống tại đây.

2. Những điểm nổi bật của dự án vườn thẳng đứng 

Vườn thẳng đứng tạo ra một cảnh quan đẹp

Vườn thẳng đứng tạo ra một cảnh quan đẹp

Thiết kế lưu thông bên trong công trình được lựa chọn nhằm mang tới sự tiếp nối liên tục giữa các cảnh quan. Việc tạo được cộng đồng là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng trong thiết kế cảnh quan và lưu thông.

Một số kỹ thuật trong thiết kế cảnh quan được khai thác để tạo khoảng sân hiên với chiều dài dọc theo chu vi mặt tiền công trình được xây dựng tại các tầng nhằm tạo ra không gian vườn thẳng đứng với chiều cao gấp đôi và đồng thời cũng có thể được tiếp cận từ nhiều căn hộ khác nhau.

Không gian xanh nhìn từ xa

Không gian xanh nhìn từ xa

Với tổng diện tích 17.940 m2 và 140 căn hộ chia làm 8 loại có diện tích từ 70 đến 150 m2 cùng 8,600 m2 cảnh quan, thiết kế này mang tới phong cách sống mới hiện đại thông qua các hoạt động như: ăn trưa trên bãi cỏ; ăn tối trong khu vườn và Chủ Nhật nghỉ ngơi trong các chòi; dự tiệc vườn thẳng đứng hay không gian vườn.


Chat ngay với CCHN

0966.623.933