Cây Lan Sò treo

300.000 

Cây Lan Sò với tên khoa học là Dischidia pectenoides, thuộc học Thiên lí (Asclepiadaceae). Cây có nguồn gốc từ Philippines, và hiện nay được phân bố rộng rãi ở miền Nam của Việt Nam. Cây lan sò có thể trồng vào vỏ sò, chậu treo trang trí vườn nhà, sân thượng, ban công…

  • Mô tả
  • Đánh giá (0)

Mô tả

Cây Lan Sò với tên khoa học là Dischidia pectenoides, thuộc học Thiên lí (Asclepiadaceae). Cây có nguồn gốc từ Philippines, và hiện nay được phân bố rộng rãi ở miền Nam của Việt Nam.

Cây Lan Sò treo vỏ ốc

Cây Lan Sò treo vỏ ốc

Cây Lan Sò là cây thân thảo sống phụ, thuộc loại cây dây leo nhỏ, sống hàng năm, có khả năng phát triển đến chiều dài khoảng 250 cm. Cây thường được trồng trên các chậu treo với nhiều cành nhánh mềm rũ xuống. Cây phân nhánh từ gốc và nách lá. Trên các cành mang lá đơn, các lá mọc đối hoặc xen kẽ nhau, mép lá nguyên, dày và mập. Ở gốc có các lá lớn úp lại với nhau như con sò, phía trong mang các chất dinh dưỡng giúp cây sinh trưởng và phát triển.

Vươn ươm cây Lan Sò

Vươn ươm cây Lan Sò

Hình ảnh lá sò khép lại bao bọc chất dinh dưỡng nuôi cây giống như người cha luôn ấp ủ những ước mong, cố gắng giúp con trưởng thành và luôn hạnh phúc.

Cây Lan Sò như hình ảnh người cha ôm lấy con

Cây Lan Sò như hình ảnh người cha ôm lấy con

Là loại cây ưa bóng râm, nếu đặt cây Lan Sò dưới ánh nắng trực tiếp có thể dẫn tới hiện tượng cháy xém lá, cây sẽ giảm giá trị thẩm mỹ. Cây phát triển tốt trong điều kiện ít ánh nắng mặt trời; thời điểm cây đẹp, lá mượt mà nhất là lúc sớm mai và cuối ngày( đây là thời điểm ánh nắng mạt trời dịu nhẹ nhất).

Không nên để cây Lan Sò ngoài nắng quá lâu

Không nên để cây Lan Sò ngoài nắng quá lâu

Ngoài ra, đây cũng là một loại cây nhạy cảm với nhiệt độ lạnh. Nếu nhiệt độ quá thấp cây sẽ bị teo lá, màu cây xám đi, chậm phát triển và giảm giá trị thẩm mỹ. Nhu cầu nước của cây không cao, chỉ cần tưới phun sương cho  cây 1-2 lần trong một tuần. Cây Lan Sò cũng dễ chăm sóc và không chiếm nhiều thời gian của bạn.

Trang trí ban công với cây Lan Sò

Trang trí ban công với cây Lan Sò

Cây Lan Sò treo vừa có giá trị thẩm mỹ cảnh quan, có thể trồng vào vỏ sò, chậu treo trang trí vườn nhà, sân thượng, ban công… Cây cũng có thể kết hợp với các kiểu chậu đẹp trang trí để bàn trông lạ mắt, còn làm món quà dành tặng cha rất thích hợp.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.


Chỉ những khách hàng đã đăng nhập và mua sản phẩm này mới có thể đưa ra đánh giá.