Cây thạch lan lithops

Cây thạch lan lithops còn có tên gọi khác là cây đá sống hay cây hoa sỏi. Bởi chúng có hình dạng giống với những viên sỏi thô nhưng lại có võ.

  • Mô tả

Mô tả

Cây thạch lan lithops còn có tên gọi khác là cây đá sống hay cây hoa sỏi. Bởi chúng có hình dạng giống với những viên sỏi thô nhưng lại có võ. Khi cây ra hoa thì sẽ là một kiệt tác nghệ thuật mà thiên nhiên tạo ra. Nhìn từ xa bạn sẽ cảm nhận thấy như những bông hoa được mọc lên từ những viên đá vậy.

Cây thạch lan lithops

Cây thạch lan lithops

Cây hoa thạch lan Lithops là loại cây mọng nước khá giống với cây sen đá thuộc họ Aizoaceae. Cây đá sống có nguồn gốc từ Nam phi với ý nghĩa “lithos” có nghĩa là đá sỏi, “ops” có nghĩa là hình dạng. Tên gọi của loại cây này đã miêu tả rõ nét về hình dáng của chúng giống hệt viên đá.

Cây thạch lan lithops

Cây thạch lan lithops

Đặc điểm hình thái của cây thạch lan lithops

Cây đá sống có kết cấu từ 2 lá mọng nước mọc đối diện với nhau. Có màu giống như đá sỏi đa số có màu như: kem, xám, nâu, và vân giống như bộ não… Chúng được tao nên nhờ thiên nhiên ban tặng để ngụy trang tránh bị ăn thịt ẩn mình giữa những viên đá thật.

Cây thạch lan lithops

Cây thạch lan lithops

Ở giữa 2 lá có khe nhỏ chứa mô phân sinh sản ra hoa và lá mới. Lá của chúng dày và mọng nước nên có thể chịu được khô hạn.

Sau 1 hoặc 2 năm cây sẽ cho ra hoa, hoa của chúng có 4 màu: đỏ, vàng, hồng và trắng. Mỗi màu hoa đều có nét đẹp riêng. Đặc biệt hoa của chúng có màu hương rất thơm và dễ chịu.

Khi quan sát kỹ cây hoi sỏi bạn sẽ phát hiện ra một điều thú vị là. Nhìn thì mỗi góc độ khác nhau cây sẽ có hình dáng khác nhau. Như nhìn từ trên xuống cây sẽ có hình trứng, nhưng khi nhìn từ dưới lên cây sẽ có hình nón. Cây cao khoảng 1-2 cm, rất giống với những viên đá quậy bạn trang trí xung quanh.

Cây thạch lan lithops

Cây thạch lan lithops

Hướng dẫn cách trồng hoa thạch lan

Bạn có thể trồng cây bằng hạt hoặc mua cây sẵn tại các cửa hàng cây cảnh. Nhưng lưu ý rằng: trồng cây bằng hạt rất dễ nảy mầm nhưng cây non thì sẽ khó chăm sóc.

Nếu bạn cần một chậu cây hoa sỏi để bàn bạn có thể tại cửa hàng cây cảnh Hà Nội để trực tiếp chọn mua mẫu chậu mà bạn yêu thích.

Cây thạch lan lithops

Cây thạch lan lithops

Mỗi ngày bạn chỉ cần cho cây tiếp xúc với ánh nắng 4-5 giờ, để cây quang hợp và phát triển.

Là cây ở vùng xa mạc nên cây có bộ dễ đồ sộ để giữ nước cho cây. Nên bạn không mất công chăm sóc nhiều như những cây cảnh khác. Nếu bạn cả tuần quên không tưới cây, cây vẫn có nước để nuôi sống. Nhưng sống trong môi trường điều hòa vào mùa hẹ bạn nên 3-5 ngày tưới nước cho cây 1 lần.

Cây thạch lan lithops

Cây thạch lan lithops

Vào mùa đông cây sẽ có hiện tượng khô lá nhưng bạn đừng lo cây đang phát triển rất khỏe mạnh. Chỉ là cây đang chuẩn bị nảy mầm với và ra hoa thôi.

Ứng dụng của cây hoa sỏi

Đây là loại cây đang làm giới văn phòng trao đảo bởi vẻ đẹp mà thiên nhiên tạo ra cho chúng. Hình ảnh những bông hoa với nhiều sắc màu khoe sắc trên những ” viên sỏi” thô ráp khiến mọi người vô cùng thích thú.

Cây thạch lan lithops

Cây thạch lan lithops

Cây thạch lan lithops là cây cảnh để bàn trang trí rất đẹp và còn đem lại nguồn sức sống mãnh liệt. Tượng trưng cho ý chí vươn lên và sự phát triển không ngừng tiến lên trong công việc.

Ngoài ra, bạn có thể trưng bày các chậu thạch lan làm đẹp phòng khách, phòng ngủ,… để không gian sống trở nên sinh động hơn.

Chat ngay với CCHN

0966.623.933