Cây bách

550.000 

Cây bách xanh là cây thân gỗ to, thường xanh, cao đến 20 – 25m hay hơn, đường kính, thân 0,6 – 0,8m, thân thẳng, nhưng khi cao trên 10m thường bị vặn. Vỏ màu nâu đen, nứt dọc.

Tư vấn và nhận báo giá tốt nhất
  • Mô tả

Mô tả

Cây bách xanh là cây thân gỗ to, thường xanh, cao đến 20 – 25m hay hơn, đường kính, thân 0,6 – 0,8m, thân thẳng, nhưng khi cao trên 10m thường bị vặn. Vỏ màu nâu đen, nứt dọc. Cây Bách xanh phân cành sớm, cành to mọc gần ngang, cành con mang các nhánh nhỏ nằm trong cùng một mặt phẳng. Tán cây hình tháp rộng.

Cây bách xanh là cây thân gỗ to

Cây bách xanh là cây thân gỗ to

Cây bách: Đặc điểm sinh học

cây bách xanh hình vảy, xếp áp sát trên cành thành từng đốt mỗi đốt có 2 lá lưng bụng to hơn và 2 lá bên nhỏ hơn. Lá to dài 5mm, lá nhỏ dài 2mm gần giống lá Pơ mu (Fokienia hodginsii) về hình dạng và màu sắc, mặt trên màu lục thẫm, mặt dưới bạc hơn. Nón đơn tính cùng gốc; nón cái hình bầu dục, dài 12 – 18mm, rộng 6mm, hóa gỗ và nứt thành 2 mảnh bên với một mảnh giữa mang 2 hạt to, mỗi hạt có 2 cánh không bằng nhau.

Về hình thái, Bách xanh giống Pơ mu

Về hình thái, Bách xanh giống Pơ mu

Về hình thái, Bách xanh giống Pơ mu, nhưng khác ở chỗ Pơ mu cao to hơn và nón cái hình cầu mang nhiều hạt với vảy hình khiên có mũi nhọn ở giữa.

Về hình thái, Bách xanh giống Pơ mu

Cây bách là cây công trình phổ biến

Chúng tôi chuyên cung cấp, bán cây bách xanh các loại để trồng làm cây công trình, biệt thự sân vườn, khu công nghiệp, khu đô thị, các dự án cây xanh cảnh quan. Các cây bách xanh kích cỡ nhỏ có chiều cao từ 100 cm đến 150 cm, các cây bách xanh nhỡ có đường kính từ 150 cm đến 250 cm, thích hợp trồng đường phố, khu công nghiệp, khu đô thị. Các cây bách xanh có kích cỡ lớn hơn, chiều cao từ 250 cm trở lên, thích hợp trồng khu đô thị, khu biệt thự sân vườn có mức đầu tư lớn hơn. Hãy liên hệ với chúng tôi để có thông tin chi tiết.

Cây bách xanh cho hạt tháng 10 – 12 (Đà Lạt). Tái sinh bằng hạt tốt, đặc biệt ở nơi có nhiều ánh sáng. Cây con mọc nhiều như mạ nhưng chỉ một số rất ít phát triển thành cây trưởng thành.

Cây bách xanh mọc trong rừng mưa nhiệt đới thường xanh ở núi thấp,

Cây bách xanh mọc trong rừng mưa nhiệt đới thường xanh ở núi thấp,

Cây bách xanh mọc trong rừng mưa nhiệt đới thường xanh ở núi thấp, đôi khi ở núi trung bình (độ cao 900 – 1000m đến 1800m. Thường mọc thành từng đám nhỏ hay rải rác ở ven suối cùng với Thông nàng (Podocarpus imbricatus), Hoàng đàn giả (Dacrydium pierrei).. tham gia vào tầng vượt tán.

Cây bách xanh ưa khí hậu mát mẻ (nhiệt độ dưới 160C) và ẩm ướt lượng mưa trên 2000mm/năm, độ ẩm không khí cao. Thích hợp với loại đất vàng alít, đất alít mùn phát triển trên đá phiến cát kết hay granít, tầng mỏng đến trung bình, thảm mục dày.

Cây bách: Giá trị sử dụng

Cây bách có dáng đẹp, có thể trồng làm cảnh

Cây bách có dáng đẹp, có thể trồng làm cảnh

Gỗ cây bách xanh có thớ thẳng, khá min, khi khô ít nứt nẻ và không bị biến dạng, không bị mối mọt và mục, dễ gia công. Dùng để xây dựng nhà cửa, đóng đồ gỗ cao cấp, tiện đồ mỹ nghệ và làm đồ dùng văn phòng. Do gỗ có mùi thơm dịu nên còn được dùng làm bột hương. Ngoài ra cây có dáng đẹp, có thể trồng làm cảnh.

Chat ngay với CCHN