Cây Cau Sâm Panh

450.000 

Cau Sâm Panh hay còn gọi là Cây cau champagne  đây là một loài cây thân gỗ thường xanh, thuộc họ Cau – Arecaceae, hay Bottle balm, có tên khoa học: Hyophorbe lagenicaulis, có nguồn gốc từ Mascarena.

  • Mô tả

Mô tả

Cau Sâm Panh hay còn gọi là Cây cau champagne  đây là một loài cây thân gỗ thường xanh, thuộc họ Cau – Arecaceae, hay Bottle balm, có tên khoa học: Hyophorbe lagenicaulis, có nguồn gốc từ Mascarena.

Trang trí công trình với Cau Sâm Banh

Trang trí công trình với Cau Sâm Panh

Cau Sâm Panh được phát hiện đầu tiên ở một đảo nhỏ mang tên Round Island, trong quốc đảo Mauritius, thuộc quần đảo Mascarene ở Ấn Độ dương, nên còn mang tên khoa học Mascarena lagenicaulis (là tên đồng nghĩa với Hyophorbe lagenicaulis).

Cau Sâm Banh trong vườn nhà

Cau Sâm Panh trong vườn nhà

Cây thân cột đơn độc, gốc phình rộng, mập, nổi rõ các vòng sát nhau do sẹo lá rụng, đỉnh thân thót lại mang lá kép lông chim lớn, dài 1 – 2 m, cuống và gân chính lớn thường cong. Tốc độ sinh trưởng chậm. Cây ưa sáng, nhu cầu nước trung bình.

Nhờ hình thái bắt mắt, cau Sâm Panh được ưa thích chọn là cây cảnh cho nhiều vùng nhiệt đới khắp thế giới.

Cau Sâm Banh tô điểm thêm cho ngôi nhà

Cau Sâm Panh tô điểm thêm cho ngôi nhà

Hơn thế nữa, do cây thích nghi rộng với nhiều loại đất trồng, chịu được nền đất khô kiệt nước lâu ngày, thậm chí nền đất thiếu dinh dưỡng, nên càng dễ được phát triển lan tỏa.  Khi được trồng trong điều kiện đất đủ ẩm, giàu dinh dưỡng và ngưỡng ánh sáng thích hợp thì cây sinh trưởng phát triển tốt, cây đẹp mã, lá mượt màu, sẽ làm cho giá trị thẫm mỹ được tăng cao.

Cau Sâm Banh làm tiểu cảnh sân vườn

Cau Sâm Panh làm tiểu cảnh sân vườn

Kinh nghiệm của nhiều nhà trồng cây cảnh trên thế giới cho biết, nếu trồng Cau Sâm Panh trên nền đất thiếu dinh dưỡng cũng chỉ cần bón phân bổ sung ba lần trong năm. Với những đặc điểm vừa nêu, người chơi cây cảnh có thể phát triển theo cả hai hướng, trồng chậu và trồng đất.

cau-sam-banh 1

Cau Sâm Panh tại công viên

Cây vừa phù hợp trồng đất và trồng chậu. Ở các khu đô thị, cây thường được trồng trên những không gian mở, trồng cây ngoại thất. Cau Sâm Panh được ưa thích làm cây công trình, cây trang trí sân vườn, lối vào biệt thự… Ở nhiều sân vườn tư thất, cau sâm banh được trồng làm điểm nhấn trên những ụ đất rải thảm cỏ xanh hoặc cây trồng chậu để trang trí nội thất, tiền sảnh…