Đá Perlite – Đá Trân châu

Đá Perlite – Đá Trân châu

Đá Perlite – Đá Trân châu là một loại đá được tạo ra từ nhiệt độ cao của dung nham núi lửa trước đó hàng trăm năm. Đá có chất silic thích hợp cho việc trồng cây và gieo hạt giống.

  • Mô tả

Mô tả

Đá Perlite – Đá Trân châu là một loại đá được tạo ra từ nhiệt độ cao của dung nham núi lửa trước đó hàng trăm năm. Đá có chất silic thích hợp cho việc trồng cây và gieo hạt giống. Đá này được khai thác rồi nghiền nhỏ và nung nóng ở nhiệt độ . Quặng đá Perlite được nghiền nát và được nung nóng trong nhiệt độ từ 800-850 độ C. Lúc này thể tích của đá tăng lơn gấp 15 lần thể thích ban đầu trước khi được nung nóng.

Đá Perlite - Đá Trân châu

Đá Perlite – Đá Trân châu

Việc làm nóng đột ngột sẽ làm các hạt nước bị mắc kẹt sẽ bị bốc hơi và tăng thể tích. Tạo ra các bong bóng trong đá Perlite – Đá Trân châu. Các bong bóng nhỏ này có tác dụng hấp thu chất dinh dưỡng và giữa nước rất tốt. Giữa không khí và thoát nước nhanh không bị ẩm ướt quá.

Tác dụng của đá Perlite – Đá Trân châu mang lại cho cây trồng

Đá Perlite – Đá Trân châu được sử dụng rất nhiều trong nông nghiệp ở các nước phát triển. Họ trồng các loại hoa có thu nhập cao như lan, hồng hoặc trồng rau sạch, cây ngắn ngày,… trồng rau thủy canh, giâm cành.

Đá Perlite – Đá Trân châu được rất nhiều nhà vườn, chủ vườn sử dụng để trồng cây vì nó rất giàu khoáng chất. Có khả năng giữa nước tốt, làm xốp đất trồng và giữa được lượng oxy cần thiết cho cây phát triển.

Không những vậy, đá trân châu còn ngăn chặn được sự nén chặt đất khi tưới cây. Nên nhiều chuyên gia đã trộn chúng với đất để trồng cây cảnh trong chậu.

Với cấu trúc thể hang do những bong bóng nhỏ có được khi nung nóng đột ngột. Giúp chúng có tác dụng giữ nước, chất dinh dưỡng, điều hòa nhiệt độ, giữa ẩm cho đất trồng. Giúp đất luôn tơi xốp, thoáng khí, để bộ rễ phát triển khỏe mạnh cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cây.

Đá Perlite - Đá Trân châu

Đá Perlite – Đá Trân châu

Khi sử dụng đá Perlite – Đá Trân châu để trồng thủy canh thì bạn yên tâm rằng cây của bạn sẽ sinh trưởng tốt. Bởi khả năng vô trùng và ngậm nước tốt là môi trường lý tưởng cho cây phát triển. Tăng sản lượng cây trồng cao.

Ưu điểm của đá Perlite – Đá Trân châu

Các giá thể khác là chất hữu cơ sẽ bị phân hủy vào trong đất. Còn đá Perlite không bị phân hủy và tái sử dụng được nhiều lần. Tiết kiệm được chi phí và tăng năng suất cây trồng.

Đá Perlite – đá trân châu thoáng khí, vô trùng, không có chất độc hại. Phù hợp dùng để trồng thủy sinh.

Đá Perlite có độ pH trung tính, nên khi sử dụng không làm tăng pH của đất và thủy canh.

 

Chat ngay với CCHN

0966.623.933