Cây Móng Cọp

300.000 

Cây Móng Cọp xanh (vì hoa giống hình móng cọp), tên tiếng Pháp: Jade Vine, danh pháp khoa học: Strongylodon macrobotrys), còn được gọi là “dây hoa cẩm thạch” (vì hoa có khi có màu xanh lục), là một loài cây thuộc Họ Đậu (Fabaceae). Hiện nay, ngoài móng cọp xanh, còn có móng cọp đỏ và móng cọp vàng

Tư vấn và nhận báo giá tốt nhất
  • Mô tả

Mô tả

Cây Móng Cọp có nguồn gốc từ những cánh rừng mưa ở Philippines, sau đó được phân bố rộng rải ra các nước trên thế giới.

Cây Móng Cọp có thể làm hoa trang trí ban công

Cây Móng Cọp có thể làm hoa trang trí ban công

Cây Móng Cọp xanh (vì hoa giống hình móng cọp), tên tiếng Pháp: Jade Vine, danh pháp khoa học: Strongylodon macrobotrys), còn được gọi là “dây hoa cẩm thạch” (vì hoa có khi có màu xanh lục), là một loài cây thuộc Họ Đậu (Fabaceae). Hiện nay, ngoài móng cọp xanh, còn có móng cọp đỏ và móng cọp vàng. Cây Móng Cọp có tên khoa học là Mucuna Bennetti. Móng cọp vàng có tên khoa học là Thunbergia mysorensis.

Cây Móng Cọp đỏ

Cây Móng Cọp đỏ

Cây Móng Cọp vàng

Cây Móng Cọp vàng

Cây có thân mộc to, sống nhiều năm, thường được trồng theo dạng dây leo lên giàn. Chùm hoa của nó có thể mọc dài tới 3 m. Hoa có màu chủ đạo là ngọc bích, nhưng theo những người có kinh nghiệm trồng hoa ở Đà Lạt (Việt Nam) thì sắc màu của loài hoa này có sự biến đổi nhất định trong một ngày.

Giàn cây Móng Cọp

Giàn cây Móng Cọp

Sở dĩ cây Móng Cọp được cho là đẹp nhờ hình thể của cành thuôn dài có khi đến cả thước đơm cả vài trăm hoa, khi mới thành hình thì hoa có đầu công nhọn như cái móc của móng cọp, đến lúc từng cái hoa nở rộ, bung ra cánh bướm, lúc đó mới sặc sỡ cánh hoa màu cẩm thạch, luôn đổi màu: sáng sớm màu cẩm thạch xanh Jade, giữa chưa nó đổi màu xanh lơ (bleu) trời chiều cái hoa màu xanh lục, nhìn xem mùa hoa lúc trời chiều có vẻ huyền bí mơ hồ nằm giữa một vườn hoa có đủ màu sắc khác, đỏ, vàng trắng, hồng bên cạnh.

Hoa cây Móng Cọp

Hoa cây Móng Cọp

Chat ngay với CCHN