Dây Liêm Hồ Đằng

300.000 

Dây Liêm Hồ Đằng có tên tiếng Anh là Princesvine, với tên khoa học là Cissus verticillata, thuộc họ thực vật Vitaceae (họ nho). Dây phân bố tự nhiên ở nhiều vùng của châu Mỹ, từ Bắc Mỹ cho đến Trung Mỹ và Nam Mỹ

Tư vấn và nhận báo giá tốt nhất
  • Mô tả

Mô tả

Dây Liêm Hồ Đằng có tên tiếng Anh là Princesvine, với tên khoa học là Cissus verticillata, thuộc họ thực vật Vitaceae (họ nho). Dây phân bố tự nhiên ở nhiều vùng của châu Mỹ, từ Bắc Mỹ cho đến Trung Mỹ và Nam Mỹ.

Dây Liêm Hồ Đằng trang trí trong sân vườn

Dây Liêm Hồ Đằng trang trí trong sân vườn

Dây Liêm Hồ Đằng là loài dây leo nhờ các tua cuốn mọc ở nách lá với đường kính thân đến 3 cm. Nét đặc biệt của dây là bộ rễ khí dài màu nâu xám đến màu hồng buông xuống như bức rèm rất đẹp.

Dây Liêm Hồ Đằng như một chiếc rèm che

Dây Liêm Hồ Đằng như một chiếc rèm che

Dây có lá hình tim, màu xanh đậm, phiến lá khoảng 7 -17 x 7 – 13 cm, cuống lá dài khoảng 3 -11 cm. Mép lá có 15 – 18 răng cưa nhỏ mỗi bên. Gân bên có 5 – 7 cái mỗi bên của gân chính. Lá kèm của Liêm Hồ Đằng có hình elip hẹp đến rộng dài 5 mm.

Dùng dây Liêm Hồ Đằng trang trí hiên nhà

Dùng dây Liêm Hồ Đằng trang trí hiên nhà

Hoa có đường kính khoảng 4 – 5 mm. Đài hoa hình chén, cao khoảng 0.8 mm, không xẻ thùy. Đế hoa có đường kính khoảng 2 – 2.5 mm. Cánh hoa dài 2 – 3.5 mm, nối ở đỉnh. Sợi nhị dài 1.3 – 2.5 mm, gắn bên ngoài bộ phận hình đĩa. Bao phấn dài khoảng 1 mm. Hoa có màu vàng sữa hoặc trắng xanh, bề mặt gợn sóng. Quả liêm hồ đằng có hình cầu, kích thước khoảng 10 – 12 x 13 – 17 mm. Mỗi quả có 1 hoặc 2 hạt, dạng trứng ngược hay dạng quả lê, kích thước 9 – 10 x 6 – 7 mm.

Tạo không gian thơ mộng với dây Liêm Hồ Đằng

Tạo không gian thơ mộng với dây Liêm Hồ Đằng

Dây Liêm Hồ Đằng là loài cây dây leo thường trồng giàn trước nhà có bộ rễ khí đẹp như một tấm rèm có thể dùng che bớt nắng, hạn chế tầm nhìn của những người đi ngang , tạo không gian riêng tư mà hữu tình. Ngoài ra, dây liêm hồ đằng còn là một bài thuốc trong y học có tác dụng lợi tiểu, điều kinh, long đàm, bỏng, phù chân, tê thấp…

Dây Liêm Hồ Đằng tăng vẻ đẹp cho lỗi cổng vào

Ngoài trang trí, dây Liêm Hồ Đằng còn có công dụng chưa bệnh 

Dây Liêm Hồ Đằng ưa sáng. Cây có bộ rễ khí phát triển mạnh và đẹp. Dây rất dễ trồng, hiếm sâu bệnh. Cây rất ít rụng lá nên đảm bảo mỹ quan đẹp, thường được nhân giống bằng cách giâm cành.

Chat ngay với CCHN

0966.623.933