Vườn ban công – không gian xả stress hiệu quả

Khi bạn đã quyết định lựa chọn cho mình một khu vườn ban công thì đó là một quyết định sáng suốt. Tuy nhiên hãy chú ý một số lời khuyên của chúng tôi đã từng tư vấn cho nhiều khách hàng cũng như những kinh nghiệm thực tế trải qua một số công trình để có được một khu vườn ban công hoàn hảo nhé.

Vườn ban công đẹp
Vườn ban công đẹp

Những lưu ý khi thiết kế một khu vườn ban công

Bạn cần tính toán thật kĩ khối lượng nước mưa tối đa sẽ tác động đến khu vực này để đảm bảo cho hệ thống thoát nước và cách ẩm phòng tình trạng ngập úng.

Đảm bảo không gian trồng cây không bị che chắn và có điều kiện tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Đồng thời chú ý đến loại cây sẽ được sử dụng để thiết kế hệ thống dây bám cho cây leo bám.

vườn ban công độc đáo
vườn ban công độc đáo

Các thiết bị khác như bàn ghế phải là từ các vật liệu được thiết kế riêng cho nhu cầu sử dụng ngoài trời như khả năng không thấm nước, chịu được ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp…

Tham khảo ý kiến hàng xóm nếu như bạn xây dựng 1 khu vườn và có một ít cành và lá vươn sang có làm ảnh hưởng đến họ không để cắt tỉa, uốn cây tạo hình.

Ý tưởng thiết kế vườn ban công độc đáo cho bạn

Vườn ban công lạ với hoa bồ câu
Vườn ban công lạ với hoa bồ câu

Hãy cố gắng sử dụng hệ thống thủy canh cho khu vực vườn cây ban công, đặc biệt là các khu vườn thẳng đứng, nếu như có địa hình phức tạp thì bạn cũng nên lựa chọn giải pháp thi công vườn thẳng mà chúng tôi đã và đang làm cho nhiều công trình trong địa bàn thành phố.

Thiết kế vườn ban công hãy tuân theo nguyên tắc để làm sao tạo được góc nhìn xanh khi bạn ở trong phòng và nhìn ra ngoài.

Ban công xanh đẹp
Ban công xanh đẹp

Tìm hiểu thông tin, quy định của quản lý tòa nhà để chắc chắn là bạn được phép cải tạo đến đâu, mức độ xây dựng thế nào. Đây là một bước vô cùng quan trọng trước khi bắt tay vào thi công công trình ưa thích này.

Tính toán trọng lượng của những vật dụng mà bạn định sử dụng đặt cho khoảng không gian này để đảm bảo kết cấu ban công không bị tác động quá tải gây nứt vỡ công trình. Chúc các bạn thành công với bản thiết kế vườn ban công của mình!

Bài viết cùng chủ đề:

One thought on “Vườn ban công – không gian xả stress hiệu quả

  1. Pingback: Mẫu sân vườn đẹp từ chất liệu tự nhiên - Cây cảnh Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.