Hoa Lan Hồ Điệp

350.000 

Hoa Lan Hồ Điệp là loài có nguồn gốc nhiệt đới, thích sống trên cây (biểu sinh) hoặc trên đá, chỉ xuất hiện ở các nước châu Á như Indonesia, Malaysia, Myanmar, Việt Nam và Đài Loan. Với tên khoa học là Phalaenopsis amabilis.

Tư vấn và nhận báo giá tốt nhất
  • Mô tả

Mô tả

Hoa Lan Hồ Điệp là loài lan có nguồn gốc nhiệt đới, thích sống trên cây hoặc trên đá, chỉ xuất hiện ở các nước châu Á như Indonesia, Malaysia, Việt Nam và Đài Loan. Lan Hồ Điệp có tên khoa học là Phalaenopsis amabilis.

Hoa Lan Hồ Điệp với nhiều màu sắc

Hoa Lan Hồ Điệp với nhiều màu sắc

Hiện nay loài hoa Lan Hồ Điệp này đã được du nhập sang nhiều quốc gia thuộc châu Âu, châu Mỹ, với nhiều chủng loại được lai tạo đẹp mắt, màu sắc phong phú, hình dáng đa dạng hơn các loài thuần chủng.

Lan Hồ Điệp có nhiều màu sắc như vàng, trắng, tím, đỏ, cam và nhiều màu độc đáo khác. Trong những gam màu đó, màutrắng là một trong những màu rất được ưa thích.

Hoa Lan Hồ Điệp tím

Hoa Lan Hồ Điệp tím

hoa Lan Hồ Điệp vàng

Hoa Lan Hồ Điệp vàng

Lan Hồ Điệp là cây đơn thân, không có giả hành. Lá cây to bản và dày, mọc sát nhau ôm lấy thân cây. Lá có màu xanh đậm, tươi mát, mặt dưới nhạt màu hơn mặt trên với gân chính nổi rõ.

Hoa Lan Hồ Điệp nhìn như những chú bướm xinh xinh

Hoa Lan Hồ Điệp nhìn như những chú bướm xinh xinh

Cây có hoa dài mọc từ nách lá, chùm hoa nở luân phiên từng bông, hết bông này đến bông khác, nhìn đẹp mắt. Hoa có 3 đài to tròn, hai cánh xoè rộng kín, môi hoa cong dẹp có hai râu dài nên cả đóa hoa trông giống như một con bươm bướm. Hai hàng hoa xếp đều đặn 2 bên cành, khẽ đong đưa như đàn bướm trắng xinh xắn đang bay lượn chập chờn. Số hoa trên cành biểu thị sức sống của cây hoa Lan Hồ Điệp, số lượng càng nhiều thì cây càng sung sức.

Lan Hồ Điệp là loài có hoa rất lâu tàn, thường một chậu hoa có thể cho hoa từ 3-4 tháng, Lan Hồ Điệp nếu được chăm sóc tốt, hoa có thể kéo dài đến 6 tháng.

Trang trí văn phòng, tiểu cảnh với hoa Lan Hồ Điệp

Trang trí văn phòng, tiểu cảnh với hoa Lan Hồ Điệp

Và đặc biệt, sắc trắng luôn là màu thể hiện sự tinh khôi, thanh khiết do đó hoa Lan Hồ Điệp trắng còn được sử dụng rất nhiều trong ngày lễ trọng đại của đôi lứa. Được làm cô dâu măc bộ váy trắng tinh khôi cùng bó hoa Lan Hồ Điệp cầm tay đồng màu, e thẹn cầm tay chú rể bước vào lễ đường. Đó chính là ước mơ của nhiều thiếu nữ.

Chat ngay với CCHN