• Mô tả
  • Đánh giá (0)

Mô tả

Cây hồng môn có xuất xứ từ Colombia, được nhập nội vào Việt Nam. Đây là loài cây có hoa đẹp, sang trọng, đa dạng về màu sắc cũng như hình dáng. Hồng môn có thể trồng chậu dùng trang trí trong nhà, công viên, vườn hoa hoặc trồng sản xuất hoa cắt cành thương mại.

Hoa trang trí

Cây hồng môn có hoa đẹp mang vẻ thanh nhã và sang trọng

Ý nghĩa tượng trưng của cây hồng môn

Dù hoa mang màu gì, cây hồng môn cũng mang ý nghĩa đặc biệt. Màu đỏ thể hiện sự nhiệt tình nồng ấm, màu xanh tràn đầy hi vọng, màu trắng thể hiện sự thuần khiết.

Cây xanh trong nhà

Cây hồng môn đa dạng về màu sắc và chủng loại

Đặc tính sinh học của cây hồng môn

Cây có thân ngắn, thường mọc thành bụi, sống lâu năm, sinh trưởng nhanh và chịu bóng một phàn. Cây ưa khí hậu mát ẩm, có nhu cầu nước trung bình. Không chịu được ánh nắng trực tiếp.

Cây xanh gia đình này rất dễ trồng và sinh trưởng nhanh

Cây xanh gia đình này rất dễ trồng và sinh trưởng nhanh

Cây hồng môn gồm 3 loại chính:  đại hồng môn, trung hồng môntiểu hồng môn. Trong  đó đại hồng môn là cây có hoa màu đỏ, đang được ưa chuộng trên thị trường.

Chế độ chăm sóc cây hồng môn

cây xanh nội thất

Bạn không cần mất quá nhiều thời gian và công sức để chăm sóc hồng môn

Cây cảnh trang trí này rất dễ trồng, dễ chăm sóc, ưa mát, chịu được bóng râm và độ ẩm cao. Nếu để chậu cây bị khô cây sẽ cho màu lá nhạt, ngược lại nếu tưới nước dư nước cây dễ bị thối do nhiễm bệnh. Nhiệt độ thấp ( dưới 15 độ C) khiến cây sinh trưởng kém, nếu để nhiệt độ cao (trên 30 độ C) cây dễ bị vàng lá, cháy lá.

cây xanh gia đình

Khi chăm sóc bạn cần chú ý đến chế độ tưới nước và ánh sáng

Tưới nước: Trong thời gian đầu nên tưới nước vừa đủ ẩm 1-2 ngày/lần, khi cây lớn và nhất là thời kỳ ra hoa có thể tưới 1-2 lần/ngày tùy theo điều kiện thời tiết nhưng không để chậu cây bị úng nước dễ sinh bệnh, chết cây.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.


Chỉ những khách hàng đã đăng nhập và mua sản phẩm này mới có thể đưa ra đánh giá.