Có nên đặt cây cảnh phong thuỷ trong phòng ngủ

Việc trang trí cây xanh trong phòng ngủ là có lợi hay có hại cho vấn đề phong thuỷ, sức khoẻ của gia chủ? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này.

Cây cảnh phong thuỷ trong phòng ngủ

cây cảnh phong thuỷ
Phòng ngủ nhiều cây có thể khiến bạn mệt mỏi khi ngủ

Nhiều người trong chúng ta thích để cây trang trí trong phòng ngủ vì cây xanh mang lại không gian xanh mát và thoáng đãng cho căn phòng. Song vấn đề là chỗ cây xanh đặt ở phòng ngủ có thực sự phù hợp hay không. Chúng ta đều biết trên thực tế, vào ban đêm cây cảnh trong nhà thải ra khí CO2 trong khi thời gian này chúng ta đều dành cho giấc ngủ đêm. Nếu để cây trang trí trong phòng ngủ, chúng ta sẽ vô tình hít phải khí thải CO2 của chúng, điều đó không hề tốt cho sức khỏe, có thể gây tình trạng ngủ li bì, ngủ mệt,… Đây chính là lý do vì sao cây xanh nội thất bị coi là yếu tố không tốt lành cho phòng ngủ theo phong thủy.

Ở một khía cạnh khác, cây cảnh trang trí đại diện cho nguồn năng lượng dương mạnh mẽ của sự phát triển, sự chuyển động, cuộc sống năng động… và đây là loại năng lượng mà bạn chắc chắn không muốn tồn tại trong phòng ngủ của mình – nơi thuộc âm tính, yêu cầu sự yên tĩnh và thư giãn khi ngủ.

cây cảnh phong thuỷ
Cây trang trí trong phòng ngủ cần đảm bảo tính hài hoà thư giãn

Tuy nhiên, trong một vài trường hợp bạn vẫn muốn / bắt buộc phải có cây cảnh phong thuỷ trong phòng ngủ thì đây là một vài gợi ý:

  • Bố trí cây cảnh phong thuỷ trong phòng ngủ cần phù hợp với đặc điểm của căn phòng: sự mềm mại, thoải mái, dễ chịu và tĩnh lặng. Vì vậy, khi chọn cây trang trí bạn nên chọn các loại cây có thân dài thẳng và có nhiều lá. Nên trồng các loại cây, hoa ít yêu cầu về lượng nước như lan quân tử, văn trúc hay hoàng kim cát…
  • Trong phòng ngủ cũng có thể đặt các loại cây lá nhỏ với màu xanh nhạt chủ đạo để tạo cho gia chủ cảm giác ung dung, tự tại và an nhàn khi nghỉ ngơi.
  • Đặt một vài cây hoa tươi ở đầu giường sẽ có hiệu quả khai vận cho người chủ. Lưu ý nên chọn cây hoa có màu sắc nhẹ nhàng, tránh chọn các loại cây, hoa có màu và hương đậm để tránh ngột ngạt vì phòng ngủ thường có diện tích nhỏ, không thích hợp.
cây cảnh phong thuỷ
Đặt một vài cây trang trí ở đầu giường sẽ có hiệu quả khai vận cho người chủ
  • Tuyệt đối không được để cây ở tình trạng kém phát triển và héo úa. Cây xanh trong nhà chính là thước đo trường khí, nếu để cây chết sẽ mang điều không tốt lành cho bạn.

Trên đây là một vài lưu ý nhỏ khi bạn có ý định bố trí cây cảnh phong thuỷ trong phòng ngủ của mình. Tất nhiên, mỗi gia chủ lại có một cách bài trí khác nhau, song đều dựa trên những nguyên tắc chung đó. Chúc các bạn chọn được cho mình một loại cây xanh trang trí phù hợp với mình!

One thought on “Có nên đặt cây cảnh phong thuỷ trong phòng ngủ

  1. Pingback: Tiểu cảnh non bộ ảnh hưởng phong thủy - Cây cảnh Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.