Lợi ích bất ngờ từ vườn tường

Vườn tường, ngoài việc đem lại cảm giác thân thiện thú vị, màu xanh cho bức tường còn đem lại rất nhiều công dụng khác cho sức khỏe và cả trong cuộc sống của chúng ta.

Vườn thẳng đứng giúp tiết kiệm năng lượng
Vườn thẳng đứng giúp tiết kiệm năng lượng

Vườn tường giúp tiết kiệm năng lượng sử dụng

Đây là điều dĩ nhiên rồi, khi có cây cối bao quanh nhà, nhiệt độ trong nhà sẽ ổn định ở mức nhất định, giúp bạn giảm bớt các thiết bị làm lạnh hay thiết bị sưởi khi không cần thiết.

Tạo không gian xanh mà không tốn diện tích

Việc sử dụng mặt tường làm không gian cây xanh- vườn tường không những giúp bạn tiết kiệm diện tích sử dụng mà vẫn có thể ngắm được các cây, hòa mình vào thiên nhiên mỗi ngày.

Vườn tường được xem như một bộ lọc không khí hiệu quả

Với bức tường cây xanh trong nhà sẽ giúp bầu không khí thêm mát mẻ và sự sạch sẽ. Vì cây xanh sẽ hấp thụ khí độc và lọc bụi bẩn trong không khí, qua đó bạn sẽ được sống trong một không gian sạch sẽ hơn bao giờ hết.

Vườn thẳng đứng giúp điều hòa không khí
Vườn thẳng đứng giúp điều hòa không khí

Vườn tường giúp điều hòa nhiệt độ

Khi trong nhà bạn có cây xanh, điều đó đồng nghĩa với việc bạn đang có một bầu không khí rất trong lành, và nhiệt độ cũng được điều hòa ổn định ( tránh làm tường xanh ở phòng ngủ ).

Có giá trị cao trong công trình, sản phẩm trang trí cao cấp

Vườn thẳng đứng đem lại giá trị cho công trình
Vườn thẳng đứng đem lại giá trị cho công trình

Một sản phẩm vườn tường với màu xanh mát rượi sẽ thể hiện hình ảnh của gia chủ, đồng thời nâng giá trị của công trình kiến trúc, sự thân thiện với môi trường, thẩm mỹ….

Bảo vệ được kiến trúc công trình

Một điều đặc biệt nữa khi làm vườn tường, đó là sử dụng lớp chống thấm cùng vật liệu tường xanh, điều này giúp bức tường luôn được bảo vệ tốt hơn và ít gặp các hiện tượng chống thấm hơn.

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.