Vườn đứng – giải pháp trang trí mới

Một giải pháp mà nhiều người sẽ lựa chọn khi quyết định sống trong một không gian xanh đó chính là làm cho những khoảng trống của những bức tường trở nên sống động, tươi mới hơn bằng cách bố trí, trồng cây trên tường với những khu vườn đứng.

Vườn thẳng đứng - giải pháp tuyệt vời cho ngôi nhà của bạn
Vườn thẳng đứng – giải pháp tuyệt vời cho ngôi nhà của bạn

Trồng cây gì, trồng ở đâu cho vườn đứng?

Vườn đứng không chỉ đơn thuần là một mảng tường màu xanh của cành lá, nó còn mang lại sắc màu rực rỡ bởi các loại cây trồng có hoa. Hiện nay chúng tôi đang có một vườn ươm giống các loại hoa, như vậy khu vườn của bạn sẽ rực rỡ sắc màu suốt cả bốn mùa.

Bạn có thể trồng hoa trên những mảng tường xanh
Bạn có thể trồng hoa trên những mảng tường xanh

Đặt kế hoạch trồng cây gì cho vườn đứng?

 Khi bạn tự làm vườn đứng cho ngôi nhà của mình, hãy chắc chắn rằng bạn chọn loài cây đã phù hợp với các bức tường, cây có thể tồn tại và phát triển tốit. Cần nhớ rằng phía dưới của các khu vườn sẽ có độ ẩm cao hơn phía trên, vì vậy hãy xem xét điều này khi bạn quyết định những gì để trồng.

Bạn cũng nên xem xét đến việc nước mưa có làm ảnh hưởng đến bể chứa dung dịch nuôi cây hay không? Nếu như nước mưa có thể làm tràn các bể chứa thì các chất dung dịch này sẽ trôi đi mất, khiên cho dinh dưỡng sẽ không đủ để cấp cho hệ thống vườn đứng của bạn.

Vườn thẳng đứng dọc theo lối vào
Vườn thẳng đứng dọc theo lối vào

Kế hoạch bố trí và cách cắm cây và kết hợp các loại hoa. Khi các bạn trồng cây có hoa hay cây trồng viền chỉ có lá chạy theo đường chéo sẽ tạo hiệu ứng dễ chịu cho người nhìn hơn. Bên cạnh trồng hoa bạn có thể kết hợp với các loại cây thảo mộc, cần kết hợp với các màu sắc lá khác nhau với đặc tính và mầu của các loại hoa.

Tưới nước và chăm sóc vườn đứng như thế nào?

Cũng giống như các loại cây trồng dưới đất, khu vườn tường của bạn sẽ cần phải được tưới nước thường xuyên để giữ cho nó sinh tồn tốt.

Cần lưu ý chế độ tưới nước và chăm sóc vườn đứng
Cần lưu ý chế độ tưới nước và chăm sóc vườn đứng

Các khu vườn đứng đều sử dụng nhiều phân bón và các chất dinh dưỡng được hòa tan trong nước. Khoảng một lần một tháng các chất sẽ được cây hấp thụ và cần phải bổ sung. Bạn có thể sử dụng dịch vụ chăm sóc của công ty chúng tôi sau 3 tháng bảo hành hoặc bạn có thể mua dung dịch của chúng tôi để chúng tôi cung cấp cho hệ thống vườn tường của bạn. Chúc các bạn có một sản phẩm như ý!

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.