Cây bàng Singapore

Cây Bàng Singapore là cây nội thất mới được du nhập vào Việt Nam còn được gọi là cây bàng thái, bàng lá to. Hiện nay được nhiều người ưa chuộng để trang trí nội thất để làm đẹp không gian của ngôi nhà hay cơ quan, văn phòng.

  • Mô tả

Mô tả

Cây bàng Singapore là cây nội thất mới được du nhập vào Việt Nam còn được gọi là cây bàng thái, bàng lá to. Theo phong thủy thì đây là loại cây đem đến vận may và tài lộc. Nên rất được ưa chuộng hiện nay. hiện nay. Cây xanh có rất nhiều lợi ích không chỉ lọc không khí mà còn tăng thêm vẻ đẹp sang trọng, hiện đại. Cây xanh không chỉ lọc không khí giúp không gian trở nên tươi mới mà còn làm tăng thêm vẻ sang trọng, hiện đại.

Tên khoa học: Ficus Lyata

Họ: Dâu tằm (Moaraceae)

Tên thường gọi: Bàng sing, Bàng sin

Nguồn gốc: Tây Phi

Cây bàng Singapore là cây nhiệt đới, thuận lợi phát triển  với khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa của nước ta.

Hình ảnh cây bàng Singapore

Hình ảnh cây bàng Singapore

Đặc điểm hình thái, sinh trưởng và phát triển

Cây có dáng thẳng lá to, xanh tốt quanh năm, phát triển phù hợp đặc trong không gian nội thất. Cây bàng sing rụng rất ít lá nên rất dễ dàng chăm sóc.

Thân cây gỗ cao khoảng 1.5 – 3 m. Cây chậm phát triển. Là loài cây ưa nước

Cây có tán lá rộng. Lá rất lớn, tròn và đầy đặn có màu xanh đậm. Chiều dài của lá lên đến 38 cm và chiều rộng khoảng 22 cm.

Cây bàng Singapore là cây nội thất dễ chăm sóc, ít sâu bệnh. Lá cây xanh mượt quanh năm, dáng cây vươn thẳng hoặc có thể xoắn sang trọng.

Hình ảnh cây bàng Singapore

Vị trí thích hợp để đặt cây

Cây bàng Singapore trang trí nhà ở: có kích thước lớn có thể trang trí ở khung cửa sổ ban công, chân cầu thang .. trưng ngay bàn phòng khách , bàn ăn trong phòng bếp,…

Cây bàng Singapore  trang trí văn phòng trong công ty, khoảng sân của nhà hàng, khách sạn, quán cà phê, đặc biệt có thể để quầy thu ngân, trang trí 2 bên lối đi,…

Hình ảnh cây bàng Singapore

Hình ảnh cây bàng Singapore

Ý nghĩa phong thủy

Màu xanh tươi tốt quanh năm của cây bàng sing tượng trưng cho  tiền tài, phú quý, giàu sang. Mang đến nhiều may mắn, sức khỏe.

Hình ảnh cây bàng Singapore

Hình ảnh cây bàng Singapore

Điều kiện sống

Nhit độ: tốt nhất cho cây bàng Singapore là 16 – 27 độ C, thích hợp trồng trong nhà, hay những văn phòng có máy lạnh. Không chịu được nhiệt độ quá thấp dưới 15 độ C.

Ánh sáng : bàng Singapore cần ánh sáng gián tiếp quanh năm. Phát triển tốt trong nhà kính, không thích hợp trồng dưới ánh nắng trực tiếp.

Tưới nước: Nên tưới nước tự nhiên như nước giếng, nước mưa, tránh tưới nước máy vì cây khá kị Clo và Flo, Cây có rễ phụ thích hợp với đất ẩm và có thể tưới nhiều nước.

Đất trồng và dinh dưỡng: Nên chọn đất trồng có trộn với các chất giàu dinh dưỡng như các loại phân sinh học, phân hữu cơ là tốt nhất. Do điều kiện trồng trong chậu vì vậy nên chọn chậu có lỗ thoát nước.

Hình ảnh cây bàng Singapore

Hình ảnh cây bàng Singapore

Các bệnh thường gặp và cách phòng trừ

Cây bàng Singapore  tuy khó mắc bệnh nhưng không phải không có.

Khi bạn thấy lá cây có hiện tượng rủ xuống ,mép lá khô giòn đó là dấu hiệu của thiếu nước và độ ẩm thấp khắc phục bằng việc tưới thêm nước. Và ngược lại lá bị vàng là bị thiếu nước nên tưới thêm nước.

Chat ngay với CCHN