Cây kim phát tài

420.000 

Tư vấn và nhận báo giá tốt nhất
  • Mô tả

Mô tả

Câu kim phát tài còn được gọi là cây kim tiền, là loại cây rất được ưa chuộng trồng trong văn phòng và nhà ở hiện nay. Cây có tên khoa học là Zamioculcas zamifollia. 

cây xanh nội thất

Cây kim phát tài còn được gọi là cây kim tiền, là loại cây rất được ưa chuộng trồng trong văn phòng và nhà ở hiện nay

Công dụng và ý nghĩa của cây kim phát tài

Cây xanh văn phòng kim phát tài có tác dụng làm ẩm, mát không khí, đặc biệt là ở những không gian nhiều ánh sáng khúc xạ qua kính, vì vậy cũng rất hay khi được chọn để bày ở những khu vực khác nhau như: phòng làm việc thiếu ánh sáng tự nhiên, góc cầu thang, cạnh cửa kính, trong các phòng khách nhỏ.

cây xanh nội thất

Cây xanh văn phòng kim phát tài có tác dụng làm ẩm, mát không khí

Đúng như tên gọi, kim tiền, phát tài thể hiện sự phú quý, giàu sang và tiền bạc. Cây kim phát tài là một trong những cây may mắn nhất trong phong thủy. Lúc cây kim tiền nở hoa sẽ mang lại nhiều lộc và may mắn nhất. Nếu cột lên cây vài sợi chỉ đỏ hoặc vài đồng tiền vàng tượng trưng thì sẽ trở thành cây phát tài có ý nghĩ về mặt phong thủy và rất đẹp mắt.

cây phát tài có ý nghĩ lớn về mặt phong thủy

cây phát tài có ý nghĩ lớn về mặt phong thủy

Đặc tính sinh học

Cây kim tiền mọc thành bụi, đối xứng, phiến lá màu xanh bóng. Thân cây mọc vươn thẳng và xòa sang hai bên, mọng nước, phình to ở phía dưới. Loại cây này rất được ưa chuộng là cây cảnh văn phòng do lá đẹp, bóng, xanh mượt, tán cân đối. Một số người tin rằng cây cảnh văn phòng này mang đến sự thịnh vượng, may mắn cho chủ nhà. Vì vậy, cây hay được chọn để đặt trọng phòng của lãnh đạo, quản lý.

Cây kim tiền mọc thành bụi, đối xứng, phiến lá màu xanh bóng

Cây kim tiền mọc thành bụi, đối xứng, phiến lá màu xanh bóng

Chế độ chăm sóc cây kim phát tài

Mỗi ngày tưới nước 1 lần. Hàng tuần cho cây tiếp xúc với ánh sáng mặt trời từ 15-30 phút.

cây xanh nội thất

Cần lưu ý chế độ chăm sóc cây kim tiền

Lưu ý: nếu trồng cây trong môi trường máy lạnh thì tưới ít nước lên gốc, tránh tưới nước lên lá cây, sẽ làm cây bị úng và chết.

Vị trí: Nếu cây trong nhà, nên đặt gần cửa sổ hoặc khu vực ánh nắng mặt trời, ánh đèn chiếu vào.

Chat ngay với CCHN