Kinh nghiệm chọn cây nội thất

Cây xanh không những mang lại giá trị thẩm mỹ, bảo vệ mội trường mà còn rất tốt cho sức khoẻ con người. Hãy lựa chọn những loại cây nội thất hợp lý phù hợp với từng căn phòng để có được không gian thoải mái nhất.
cây nội thất văn phòng
Cây phát tài nơi công sở

Dưới đây là một số loại cây nội thất phù hợp với từng căn phòng trong ngôi nhà của bạn, các bạn có thể tham khảo dưới đây:

Cây nội thất cho Phòng bếp: cây hương thảo, cây phong lữ

Theo các chuyên gia nghiên cứu tại Anh, mùi hương của cây hương thảo và hoa phong lữ giúp tăng cường sự tỉnh táo nhạy bén của trí não. Loại thảo mộc này còn có thể là gia vị cho món gà hay cá giúp kích thích tiêu hoá và cải thiện hệ thống miễn dịch. Để cây phát triển tốt, nên để chậu cây gẩn cửa sổ nơi có ánh nắng và tưới cây đều đặn mỗi ngày cho đất luôn ẩm ướt.

Cây nội thất cho Phòng ngủ: Cây Lavender

lavender
Lavender – hoa oải hương

Lavender hay còn gọi là hoa oải hương, nổi tiếng ở miền nam nước Pháp như Provence, Avignon. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng mùi hoa oải hương giúp bạn có một giấc ngủ ngon. Nghiên cứu gần đây tại Đại học Southampton ở Anh thấy rằng những người bị chứng mất ngủ nhẹ đặc biệt là phụ nữ sẽ dễ dàng chìm vào giấc ngủ hơn khi trong phòng có mùi hương Lavender.

Nên trồng cây ở nơi có ánh nắng, nếu phòng ngủ của bạn không đủ ánh mặt trời, nên để những cành hoa Lavender khô gần giường ngủ cũng có hiệu quả tương tự.
Cây nội thất cho Phòng tắm: Cây lô hội
Cây lô hội
Cây lô hội – nha đam

Cây lô hội – nha đam. Có nguồn gốc từ Bắc Phi. Đặt các chậu cây lô hội nhỏ giúp thư giãn và giảm stress. Cây lô hội có thể chịu được sự thay đổi lên xuống của nhiệt độ trong phòng tắm và rất hiệu quả với làn da, đắp phần trong của lá lô hội lên da giúp tăng sự mịn màng và sức sống cho làn da.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.