Cây cảnh trong nhà: chăm sóc sao cho đúng?

Căn nhà là tổ ấm của mỗi người và ai cũng muốn có được cảm giác thoải mái sau một ngày làm việc vất vả. Cây cảnh trong nhà sẽ góp phần làm cho căn nhà của bạn trở thành một khu vườn  xinh đẹp theo phong cách riêng của bạn.

Thú chơi cây cảnh được coi là một nghệ thuật. Tuy nhiên không gian đô thị đông đúc làm cho bạn cảm thấy khó khăn trong viêc bố trí cây cảnh trong nhà. Dưới đây là một số hướng dẫn giúp bạn vừa tiết kiệm được không gian vừa có thể tạo ra khu vườn cây cảnh riêng cho mình

cay canh trong nha
Cây trồng ở khay chậu

Trồng cây trong khay chậu

Hình thức trồng cây trong chậu được ưa chuộng hơn cả vì nó dễ thực hiện .Tuy nhiên bạn cần lưu ý một số điểm để cây có thể phát triển tốt hơn trong chậu. Vì môi trường cho cây phát triển có phần bó hẹp hơn nên phải quan tâm và khắc phục những yếu điểm nhất định.

Thứ nhất các chất dinh dưỡng phải thường xuyên được bổ sung cho cây. Trước khi trồng cây vào chậu nên bón cho cây 1 lớp phân hữu cơ phía dưới đáy chậu. Như vậy sẽ làm cho cây nhanh phát triển, rễ cây dễ bén và hấp thu chất dinh dưỡng cùng những khoáng chất cần thiết.   
Sau khi đã trồng cây vào chậu phải đảm bảo khả năng thoát nước tốt. Đặt chậu ở nơi có nhiều ánh sáng để cây hấp thụ tốt . Đối với các chậu cây không có đế nên dùng vật cứng để nâng cao chậu lên. Chú ý đừng để rễ cây mọc qua lỗ thoát nước làm bít lỗ thoát nước của cây.

Không nên bón phân trực tiếp vào gốc cây. Vì có thể một số tính nóng sẽ làm chết rễ cây. Phải bón đúng cách và đủ liều lượng cho cây để cây phát triển một cách tốt nhất.
Với những vùng có ánh sáng quá nhiều thì phải sử dụng các loại chậu hấp thụ nhiệt kém như thùng xốp, chậu nhựa để tránh chậu quá nóng làm chết rễ cây. Ngoài ra cũng  có thể dùng các miếng xốp cách nhiệt bao phủ quanh chậu cây.

Trồng cây trong bể cá, hồ nước

Không phải cây nào cũng có thể trông trong khay chậu , tùy theo loại mà lựa chọn cho phù hợp. Trồng cây trong bể cá, hồ nước là lựa chọn khác thì không thể trồng trong chậu. Đầu tiên phải có liệt kê sắp đặt các vật bám, đá sỏi cho cây. Để trách gây ô nhiễm nguồn nước trong hồ thì nên làm sạch các loại đá dùng trong bể trước khi trồng. Để làm chỗ bám cho cây có thể dùng đất sét trộn lẫn với cát tạo thành một lớp nền ở dưới đáy.   

cay canh trong nha

Đối với các giống cây trồng nổi ta chỉ cần tách những nhánh nhỏ hay chỗ phân cắt của cây sau đó đặt vào trong nước. Nhiều loại cây đã bén rễ nhanh từ thân, chọn những thân có nhiều rễ rồi cắt gắn vào nền bể kính. Còn có một số loài có thể bén rễ trực tiếp trên đá và một số loài cây có hạt mọc được trên đá.

Những loại cây cảnh như vậy rất đẹp mắt và thú vị. Tạo cho bạn thêm một khoảng không gian thư giản, giảm thiểu đi căng thẳng mệt mỏi trong công việc và học tập  hàng ngày.

Khu vườn trên tường

cay canh trong nha

Nếu bạn là một người lãng mạn, thích những buổi sáng mở toang cửa sổ đón ánh nắng mặt trời và ngắm những bông hoa mới nở xinh đẹp thì hẳn là nhà bạn phải có một khung cửa sổ để trồng hoa. Khi thiết kế ngôi nhà của mình bạn nên chọn một nơi có đủ ánh sáng để làm cho mình một khung cửa sổ đầy hoa. Cách trồng không khác gì với trồng cây trong chậu. Ở cửa, hãy chọn trồng những loại cây không yêu cầu cao về nắng gió nhiều, có thể sống bền bỉ dài lâu. Để được hài hòa màu sắc hơn, trước khi trồng cây, bạn hãy lưu ý đến màu sắc sơn tường cửa sổ. Khi lựa chọn loại cây, bạn cũng cần lưu ý đến vị trí của cửa sổ

cay canh trong nha
Khung cửa sổ đầy hoa

Việc bố trí và chăm sóc cây cảnh trong nhà không hề đơn giản. Và nếu đã có một hệ thống cây xanh trong nhà, mà bạn lại không có thời gian để tự mình chăm sóc chúng, thì Cây cảnh Hà Nội sẽ giúp bạn làm việc đó với dịch vụ Chăm sóc cây tại nhà để ngôi nhà bạn luôn hòa quyện với thiên nhiên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.