Bạn muốn chăm sóc cây kim phát tài?

Cây kim phát tài là một loại cây xanh phong thủy rất được ưa chuộng. Nó được đánh giá cao về mặt phong thủy cũng như vẻ đẹp cảnh quan mà nó mang lại cho không gian nội thất.
Cây kim phát tài là một trong những cây cảnh phong thủy được nhiều người ưa chuộng
Cây kim phát tài là một trong những cây cảnh phong thủy được nhiều người ưa chuộng
Cây kim phát tài hay có tên gọi khác là cây kim tiền.

Loài cây này chủ yếu mọc thành từng bụi, có lá kép đối xứng, thân cây thẳng, lá mọc sang hai bên, thân mọng nước và có sức sống rất lâu bền.

Người ta thường trồng cây kim phát tài trong chậu với nhiều kích thước chậu khác nhau rất đa dạng. Với diện tích phòng lớn có thể lựa chọn những chậu cây có kích thước lớn và ngược lại.

Cây Kim Tiền bị úa do tưới nước nhiều
Cây Kim Tiền bị úa do tưới nước nhiều

Cây Kim tiền thường được đặt trong phòng làm việc của gia chủ hoặc ở nơi có ánh sáng tự nhiên như góc cầu thang, cạnh cửa sổ, cửa kính hay trong phòng khách nhỏ. Cây kim phát tài có tác dụng rất tốt, làm mát không khí, thanh lọc các chất bụi độc hại trong môi trường sống.

Để cây có thể sinh trưởng và phát triển tố chúng ta cần biết cách chăm sóc sao cho đúng. Đối với lượng nước tưới cho cây chúng ta nên để ý khi nào gốc cây khô hoặc rất khô thì mới tưới nước. Hàng ngày, có thể đổ bã chè, bã cà phê vào gốc để giữ ẩm thường xuyên.

Có thể đổ bã chè, bã cà phê vào gốc để giữ ẩm thường xuyên
Có thể đổ bã chè, bã cà phê vào gốc để giữ ẩm thường xuyên

Cây kim phát tài có thể được trồng trong nhà, thậm chí ngay cả trong phòng ít ánh sáng. Tuy nhiên, cần lưu ý cho cây ra hứng ánh nắng mặt trời, khoảng 1 tuần mỗi tháng để cây có thể hấp thụ ánh sáng tổng hợp diện lục cho lá và thân cây để cây luôn xanh tốt. Nếu để trong bóng tối quá lâ cây sẽ bị vàng lá, rụng và thậm chí có thể chết cây.

Người ta trồng cây kim tiền ở trong nhà, trong không gian sống và làm việc vì họ có niềm tin rằng cây kim phát tài mang đến sự thịnh vượng ,may mắn cho gia chủ và cơ quan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.