Kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa dạ yến thảo

Contents

Kỹ thuật trồng cây, hoa cảnh đòi hỏi sự kiên nhẫn, tỉ mỉ. Bất kể loại cây hay hoa nào, chỉ cần để ý một chút đến kỹ thuật đều có thể cho ra những sản phẩm đẹp, có tính thẩm mỹ và bền lâu. Chúng tôi xin giới thiệu với Quý khách hàng kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa dạ yến thảo.

Hoa dạ yến thảo là loài hoa ban công phổ biến
Hoa dạ yến thảo là loài hoa ban công phổ biến

Hoa dạ yến thảo có tên khác: Yên thảo hoa, hoa dạ yến thảo, hoa dã yến thảo. Màu sắc đa dạng gồm trắng, hồng, đỏ… Cây dạ yên thảo là loại cây thân thảo thuộc họ Cà, đường kính hoa dạ yến thảo: 5 cm, chiều cao thân: 30 – 50 cm. Thời kỳ nở hoa ban công này từ tháng 5 – 10. Dáng hoa phong phú, đa dạng. Cây hoa dạ yên thảo là loại cây chịu nhiệt, lạnh, rất dễ sống, nếu chăm sóc đầy đủ cây có thể ra hoa quanh năm, hết đợt này đến đợt khác.

Đặc điểm sinh trưởng của hoa dạ yến thảo

Dạ yến thảo là cây ưa sáng
Dạ yến thảo là cây ưa sáng

Dạ yến thảo là cây thân cỏ, thường được trồng trong chậu để trang trí cho các khu vườn và là cây hàng năm. Dạ yến thảo là cây ưa sáng. Tưới nước thường xuyên và vừa phải, không nhiều quá nhưng cũng không để đất khô quá. Dã Yên Thảo có hoa liên tục, hết đợt này đến đợt khác, dễ tìm các loại giống, dễ trồng và dễ chăm sóc.

Kỹ thuật trồng hoa dạ yến thảo

Gieo hạt: thường vào mùa hè tháng 5, 6

Rắc đều hạt lên chậu, ban công chỗ trồng hoa sau đó phủ một lớp đất mỏng lên.

Phun nước nhẹ nhàng khắp chỗ trồng hoa, tránh để trôi hạt hoặc hở hạt lên mặt đất. Để ở chỗ mát tránh ánh nước mặt trời.

Dạ yến thảo rất dễ trồng và chăm sóc
Dạ yến thảo rất dễ trồng và chăm sóc

Giữ ẩm cho cây, khoảng 4-7 ngày hạt sẽ nảy mầm chú ý, kiến hay sên ăn hạt hoặc ăn cây nảy mầm.

Thành cây:  Giữ ẩm cho cây, nếu cây mau quá có thể cho sang chậu cho cây phát triển dễ dàng.

Tránh đặt chậu cây nơi gió lớn, cây hoa dễ bị tổn thương.

Khi cây quá già cắt bớt thân ngọn, giữ gìn các phần thân (Thực hiện vào ngày mát) có thể thay đất hoặc chậu to hơn (vào mùa xuân), bổ sung dinh dưỡng cây sẽ bật mầm lộc dày và trong thời gian ngắn lại tiếp tục  cho Hoa nhiều vì cây được trẻ hóa, lưu ý đây là loài cây ưa ẩm, háu ăn nhưng chúng ta phải trồng bằng những giá thể thật xốp thoáng giàu chất hữu cơ.

Chăm sóc hoa dạ yến thảo

Bón phân vi sinh định kỳ 2 tuần một lần

Tưới nước giữ ẩm vào buổi sáng cho tới chiều suốt thời kỳ từ hạt hoa cho tới ra hoa

Thường ngắt ngọn khi cây còn nhỏ và để cây gia tăng số lượng mầm.

Không trồng trong chậu quá nhỏ, đất thịt, đất mịn(Cây sẽ không khỏe,không bền).

Nên tưới nước cho hoa hằng ngày vào buổi sáng và tối
Nên tưới nước cho hoa hằng ngày vào buổi sáng và tối

Dạ yến thảo là cây ưa sáng. Tưới nước thường xuyên và vừa phải, không nhiều quá nhưng cũng không để đất khô quá. Dã Yên Thảo có hoa liên tục, hết đợt này đến đợt khác, dễ tìm các loại giống, dễ trồng và dễ chăm sóc. Loài hoa này cực kỳ dễ trồng nhưng nếu lơ là không chăm sóc cũng rất dễ lụi tàn

Chú ý: Buổi sáng tưới hoa và vệ sinh cho cây vì những lá khô héo rất dễ cho cây nhiễm sâu bệnh. Không nên để hoa tại thời tiết quá nắng hoặc mưa to. Bên cạnh đó, dạ yến thảo nhạy cảm với nhiệt độ, cây dễ bị nẫu bộ rễ khi nhiệt độ lên 35 độ. Cây sẽ bị chết ngay do mất nước, khi tưới thiếu nước cây biểu hiện héo rũ, bổ sung nước lại cũng sẽ rất khó phục hồi do lá mỏng, hoa nhiều, thân rỗng

Nếu khéo chăm sóc và chú ý sẽ được những chậu hoa Dạ yến thảo đẹp và bền lâu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.