Cảnh quan sân vườn đẹp với 5 kiểu lối đi

Contents

Cảnh quan sân vườn với lối đi đẹp là điểm nhấn của sân vườn. Điều đó cần được chú ý, dưới đây Cây cảnh Hà Nội xin gợi ý 5 kiểu đường đi trong cảnh quan sân vườn đẹp.

Lối đi sân vườn với cỏ
Lối đi sân vườn với cỏ

Cảnh quan sân vườn: Nhẹ nhàng tự nhiên với cỏ và gạch

Có lẽ cỏ là vật liệu tự nhiên nhất trong tất cả các loại vật liệu mà lại không kém phần lãng mạn. Thật tuyệt vời khi được dạo chơi dưới những tán cây xanh mát mà lại cảm nhận được những thảm cỏ êm dịu dưới chân mình. Thậm chí bạn có thể ngả lưng ngay trên lối đi để thấy được cảm giác êm mượt như nhung mà không loại vật liệu nào có được.

Lối đi nhẹ nhàng với cỏ
Lối đi nhẹ nhàng với cỏ

Cảnh quan sân vườn: Sỏi – lối đi trị liệu

Những viên sỏi nếu tác động lên gan bàn chân sẽ có tác dụng như một chiếc bàn mát xa làm mạch máu lưu thông được tốt hơn. Ngoài ra sỏi cũng là một biện pháp giữ ẩm cho đất hiệu quả.

Cảnh quan sân vườn: Những viên đá tự nhiên

Lối đi với sỏi
Lối đi với sỏi

Những viên đá này được lựa chọn một cách ngẫu nhiên để tạo nên một lối đi vừa thô mộc vừa tiện dụng. Điểm đặc biệt của loại vật liệu này là càng sử dụng lại càng thêm bám chặt xuống đất.

Cảnh quan sân vườn:Con đường ghép bê tông bằng phẳng

Lối đi bê tông
Lối đi bê tông

Những tấm bê tông tạo nên một lối đi bằng phẳng nhưng vẫn không kém phần kịch tính. Hai bên lối đi, những luống cây được trồng sát vào đường nhằm làm bớt vẻ thô cứng của bê tông và tạo nên những đường viền đẹp mắt.

Cảnh quan sân vườn:Lối đi dạo bằng Đá phiến

Lối đi với phiến đá lớn
Lối đi với phiến đá lớn

Tuy hơi đắt so với các lựa chọn khác nhưng hiệu quả đem lại thì không thể phủ nhận. Với những khu vườn rộng, có nhiều không gian sinh hoạt thì những lối đi như thế này làm tăng thêm độ sang trọng và khiến việc kết nối các không gian thêm dễ dàng hơn.

One thought on “Cảnh quan sân vườn đẹp với 5 kiểu lối đi

  1. Pingback: Tạo hình cho cây cảnh nghệ thuật - Cây cảnh Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.