7 lỗi nên tránh trong khi thiết kế cảnh quan sân vườn

Contents

Để tránh mất thời gian, công sức, tiền bạc và sự bảo dưỡng nửa vời bởi những sai lầm tai hại trong thiết kế cảnh quan, đặc biệt là cảnh quan nhà ở, chúng ta nên chú ý 7 điều sau đây:

Thiết kế cảnh quan với cây xanh đa dạng
Thiết kế cảnh quan với cây xanh đa dạng

1. Không được để cây cảnh lấn át tràn ngập ngôi nhà bạn, chú ý dùng đa dạng các loại cây cảnh, cây bụi có khả năng phát triển, đẻ nhánh đến một mức độ nhất định, điều này giúp bạn không cần tốn nhiều thời gian cắt tỉa nhiều lần.

2. Đừng bắt đầu thực hiện nếu bạn chưa có một kế hoạch cụ thể nào, ngay cả khi bạn chỉ theo từng giai đoạn. Không cần thiết phải chi tiết từng cây một, nhưng cần phải biết vị trí nào bạn tạo cảnh quan sân vườn, sắp xếp vị trí đặt cây, dụng cụ cho hợp lí để dễ dàng vận chuyển, nơi không gây cản trở việc đi lại.

Cần có kế hoạch cụ thể trước khi thiết kế cảnh quan
Cần có kế hoạch cụ thể trước khi thiết kế cảnh quan

3. Đừng nên trồng cùng một loại cây, hoặc các cây chỉ nở hoa một mùa, sân vườn của bạn trông sẽ như thế nào khi các cây đồng loạt không có hoa vào mùa kế tiếp?

4. Đừng để một thảm cỏ quá lớn hút hết không gian của sân vườn đẹp nhà bạn. Một thảm cỏ đẹp xum xuê cần có thời gian, nước và chất dinh dưỡng. Giảm kích thước bãi cỏ lại và thêm vào đó là các loại cây bụi, cây lâu năm, cây kiểng lá.

Cần vệ sinh thường xuyên cảnh quan khu vườn
Cần vệ sinh thường xuyên cảnh quan khu vườn

5. Đừng để dây thường xuân leo quanh nhà nếu bạn chưa sẵn sàng cho việc cắt tỉa thường xuyên. Dây leo thường xuân tạo vẻ đẹp cho ngôi nhà, nhưng một khi đã trồng thì nó sẽ leo lên che cửa sổ, máng nước và càng xa hơn nữa. Nó còn là nguy cơ sâu bệnh, bọ, đặc biệt là mối.

6. Đừng trồng cây quá sát nhà, và không nên trồng các loại cây vượt quá sự đối xứng của sân vườn hay ngôi nhà bạn.

Không nên trồng cây quá sát nhà
Không nên trồng cây quá sát nhà

7. Không nên trồng tất cả các cây cùng một kích cỡ. Những cây phát triển ít hơn, thấp hơn nên đặt bên ngoài, dưới chân các cây cao hơn. Điều này giúp bạn khoe được tất cả các loại cây và lại còn bổ trợ cho nhau về màu sắc lẫn kết cấu.

Chúc bạn thiết kế cảnh quan sân vườn thành công, mọi thắc mắc cần được tư vấn vui lòng liên hệ, chúng tôi sẵn sàng tư vấn và thiết kế theo sở thích khách hàng: tư vấn thiết kế cảnh quan sân vườn:

Công ty TNHH MTV Cây cảnh Hà Nội

Address: 616 Hoàng Hoa Thám, Tây Hồ, Hà Nội

Phone: 0915.885.558

Email: viet@caycanhhanoi.com

Working Days/Hours: Mở cửa các ngày trong tuần

One thought on “7 lỗi nên tránh trong khi thiết kế cảnh quan sân vườn

  1. Pingback: Mẹo thiết kế sân vườn đẹp mà tiết kiệm - Cây cảnh Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.