Gợi ý thiết kế tiểu cảnh sân vườn

Contents

Sân vườn rộng rãi thoáng mát luôn là sở thích của rất nhiều người nhưng không phải gia chủ nào cũng có thể thỏa mãn niềm đam mê. Nếu bạn sở hữu một khu vườn nhỏ thì việc thiết kế tiểu cảnh sân vườn sẽ có phần khó khăn hơn một chút.

Một góc tiểu cảnh đẹp
Một góc tiểu cảnh đẹp

Tuy nhiên chỉ cần bạn lập kế hoạch chi tiết và rõ ràng, bạn hoàn toàn có thể tạo ra một khu vườn hoàn hảo theo ý thích. Hãy giảm thiểu những vật dụng trang trí trong khu vườn nhỏ để tạo thêm nhiều không gian thoáng đãng. Bạn cũng có thể thuê dịch vụ trang trí cảnh quan sân vườn để họ giúp bạn đưa ra những ý tưởng cho khu vườn nhỏ xinh của mình.

Thiết kế tiểu cảnh: Sử dụng nhiều cây xanh

Thiết kế tiểu cảnh xanh
Thiết kế tiểu cảnh xanh

Hãy lựa chọn những cây xanh mà bạn yêu thích và trồng nhiều loại cây khác nhau trong vườn nhưng đừng sử dụng quá nhiều màu sắc cũng như đừng lựa chọn nhiều loại hoa sặc sỡ sẽ làm khu vườn bạn trông không gọn gàng. Hạn chế sử dụng các vật dụng trang trí rườm rà sẽ giúp khu vườn bạn thanh lịch và tinh tế hơn. Bạn có thể tạo ra những con đường mòn nhỏ dọc theo các hàng cây và sử dụng sỏi để trang trí khu vườn chính là ý tưởng tuyệt vời.

Tạo không gian thoáng đãng cho sân vườn nhỏ

Không gian xanh thoáng đãng
Không gian xanh thoáng đãng

Hãy để những vị khách đáng mến cảm thấy như đang ở thiên đường khi bước vào khu vườn bé xinh, đáng yêu của bạn. Dọn dẹp sạch sẽ lá khô sẽ giúp khu vườn bạn thoáng đãng hơn. Nếu bạn lắp đặt hệ thống vòi nước nhỏ thì hãy sắp xếp những ống nước gọn gàng để tránh sự lộn xộn.

Thiết kế tiểu cảnh: Biên giới gạch đỏ cho cây xanh

Sử dụng những viên gạch lát xen kẽ nhau giữa các hàng cây xanh để giúp khu vườn nhỏ gọn gàng và có trật tự hơn. Hãy nhớ cắt cỏ dại mỗi tuần và cẩn thận đừng để tổn hại đến cây trồng. Thêm vào đó làm một hàng rào hoa sẽ giúp bạn tiết kiệm không gian và cũng là cách thức tuyệt vời để trang trí sân vườn.

Bể nước - điểm nhấn của tiểu cảnh
Bể nước – điểm nhấn của tiểu cảnh

Hòn non bộ

Nếu không gian quá nhỏ hẹp không thể trồng cây, bạn có thể thiết kế tiểu cảnh sử dụng hòn non bộ hay xây dựng một dãy núi nhân tạo nhỏ bằng đá có nước chảy róc rách tạo không gian tự nhiên mát mẻ cho khu vườn.

One thought on “Gợi ý thiết kế tiểu cảnh sân vườn

  1. Pingback: Thiết kế sân vườn và những lưu ý - Cây cảnh Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.