Những lợi ích tuyệt vời của vườn trên mái

Contents

Đô thị hóa ngày càng tăng, biến đổi khí hậu ngày càng rõ nét, các mái nhà bê tông ngày nhiều. Để tạo ra không gian xanh cho đô thị các kiến trúc sư đã nghiên cứu ra các biện pháp nhằm giảm thiểu các hiện tượng hiệu ứng nhà kính, mang lại nhiều lợi ích cho kinh tế…một trong những biện pháp đó là trồng cây trên mái nhà hay còn gọi là vườn trên mái.

Vườn trên mái đẹp
Vườn trên mái đẹp

Vườn trên mái: Bảo tồn năng lượng

Một nghiên cứu tiến hành tại Chicago, Hoa Kỳ gần đây ước tính rằng, xây dựng tiết kiệm năng lượng cho các giá trị của 100,000,000 $ có thể được cứu sống mỗi năm nếu tất cả các mái nhà được phủ xanh, như nhu cầu về điều hòa không khí sẽ được giảm.

Vườn trên mái: Bảo tồn năng lượng
Vườn trên mái: Bảo tồn năng lượng

Vườn trên mái: Chất lượng không khí

Các mái nhà xanh đóng góp vào việc giảm một số ô nhiễm không khí, cây giảm carbon dioxide trong khí quyển và tạo ra oxy. Mái nhà xanh làm giảm hiệu ứng đảo nhiệt, đó là nguyên nhân chính của các mái nhà máy sản xuất ozone loại bỏ kim loại nặng, các hạt trong không khí và các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi.

Vườn trên mái:  Không gian xanh

Vườn trên mái: Không gian xanh
Vườn trên mái: Không gian xanh

Taskforce (không gian xanh, Better Places, 2002) đã chứng minh những lợi ích khác nhau mà không gian xanh cung cấp, chẳng hạn như chức năng sinh thái, trực quan làm mềm môi trường xây dựng, hỗ trợ đa dạng sinh học, giúp sức khỏe tâm thần và thể chất của con người.

Vườn trên mái: Vật liệu tái chế

Một số loại vật liệu được sử dụng trong các mái nhà xanh là từ các nguồn tái chế, điềunày làm giảm nhu cầu về xử lý chất thải chôn lấp và làm giảm sự vận chuyển khoảng cách cho sử dụng để xử lý chất thải.

Vườn trên mái: Cải thiện bão lũ

Một nghiên cứu ở Đức đã chỉ ra rằng trong một trận mưa 10mm, 200 lít nước mưa rơi trên mái nhà 18m2 xanh rộng lớn và chỉ có 15 lít thực sự thông qua từ mái nhà xuống đất.

Vườn trên mái: Cải thiện bão lũ
Vườn trên mái: Cải thiện bão lũ

Vườn trên mái:  Sức khỏe

Trong một cuộc khảo sát các nhân viên văn phòng Bundepost ở Stuttgart (nơi có mái nhà được trồng cây xanh), chứng minh rằng những nhân viên làm việc tại văn phòng rất ít bị bệnh so với những nhân viên ở các văn phòng khác.

Trên đây Cây cảnh Hà Nội đã chia sẻ đến bạn đọc những lợi ích rất thiết thực của vườn trên mái, bạn đang quan tâm đến mái nhà xanh. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn thiết kế vườn trên mái miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.