Một số loại cây trồng trong nhà đuổi muỗi rất tốt

Chẳng cần đên những thứ thuốc trừ muỗi độc hại làm chi, bạn có thể tự trang bị cho mình một số cây trồng trong nhà đuổi muỗi khá hiệu quả. Chúng không những đuổi muỗi mà còn có tác dụng làm đẹp cảnh quan cho căn phòng hay ngôi nhà bạn. Nào chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Cây Ngọc bích
Cây Ngọc bích

Một số loại cây trồng trong nhà đuổi muỗi rất tốt

Cây thứ nhất: Cây bạc hà

Trồng bạc hà trong nhà không chỉ  tiện cho các bữa ăn cần rau xanh mà còn khiến cho bạn xua trừ muỗi & các loại côn trùng khác như kiến, gián, mà bạn có thể trực tiếp dăm xuống chậu cây vì cây có khả năng sinh trường rất tốt mà dường như không tốn không công chăm sóc mấy

Cây thứ hai: Cây bắt mồi

Cây này còn gọi là cây nắp ấm. Thuộc loài cây nhiệt đới, cây nắp ấm vốn rất ưa bắt các loại côn trùng làm thức ăn. Cây có hình tròn cầu, khi non có lông & màu xanh lá cây nhạt, khi già nhẵn và có màu xám. Sở dĩ cây có thể bắt được côn trùng vì nó có những cuống lá dài, có vòng xoắn là những bình to chứa côn trùng sau khi bắt được côn trùng sẽ có dạng hình trái xoan.

cay-canh-trong-trong-nha-tot-cho-suc-khoe-4

Cây thứ ba: Cây hoắc hương

Hoắc hương là cây xanh. Cây có thân hình vuông, có màu nâu hơi tím và là dòng cây sống nhiều năm. Cây được trồng nhiều tại các tỉnh miền bắc Việt Nam, chủ yếu là tại Hưng Yên. Thông thường, người ta dùng hoắc hương để chế biến thuốc thảo dược. Nhưng vì mùi hương của nó khiến cho các loại côn trùng không dám đến gần nên người ta thường trồng một ít trong nhà để đuổi muỗi, gián, kiến, v.v,…

 

Cây thứ tư: Cây húng chanh

Cây húng chanh ngoài những việc dùng để bào chế  thành một loại thảo dược trị một số bệnh về đường hô hấp, loài cây này có còn có tác dụng đuổi muỗi, nhờ tinh dầu của  nó tiết ra khiến cho các loài này tránh xa.

 

Cây thứ năm: Cây húng thơm

Cây húng thơm vừa đc dùng để làm gia vị trong không ít món ăn vừa giúp răng miệng thơm tho và thật sạch sẽ. Ngoài tiện ích này ra, mùi thơm tiết ra từ loài cây này còn xua trừ muỗi và côn trùng. Trồng một ít húng thơm trong nhà quả là dễ  và tiện trăm bề phải không?

Với sự có mặt của những cây trồng trong nhà đuổi muỗi trên đây, bạn tha hồ yên tâm. Vừa có cây gia vị ăn hằng ngày, vừa xua đuổi được ruồi muỗi kiến gián. Nhất là bảo vệ tốt các bé yêu nhà chúng ta.

 

Xem thêm:

cây nên trồng rước may mắn vào nhà
cây trồng trong nhà tốt nhất cho sức khỏe gia đình
cây trồng trong nhà tốt nhất
các loại cây trồng trong nhà theo phong thủy
những loại cây không nên trồng trong nhà

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.