Gợi ý thiết kế sân vườn hiện đại

Một sân vườn xinh đẹp tạo ra không gian sống tuyệt vời giúp cân bằng cảnh quan sân vườn ngoài trời cho ngôi nhà của bạn. Để thiết kế cảnh quan sân vườn đẹp phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: kích thước và hình dạng sân vườn, địa hình của khu vườn. Nhiều khu vườn nhỏ và có không gian hẹp nếu biết thiết kế sân vườn tốt cũng sẽ trở nên sinh động và trang hoàng đẹp đẽ tạo ra ảo ảnh quang học cho bạn cảm giác như trong một không gian lớn.

Sân vườn hiện đại, độc đáo
Sân vườn hiện đại, độc đáo

Tạo hiệu ứng ảo ảnh quang học cho thiết kế sân vườn 

Sử dụng hiệu ứng từ những bức tranh tường và các cây hoa sống động có thể tạo nên ảo giác về ánh sáng khiến những khu vườn nhỏ trở nên rộng rãi khác lạ. Có thể vẽ sơn màu hoặc thêm các cây leo để làm tăng thêm hiệu ứng.

Sân vườn hiện đại với những mảng cỏ xanh
Sân vườn hiện đại với những mảng cỏ xanh

Để thiết kế sân vườn đẹp chúng ta phải chú tâm và làm việc với từng chi tiết nhỏ cụ thể.

Hiệu ứng ánh sáng và những thủ thuật không gian sẽ tạo nên những điểm nhấn hấp dẫn, sau đây là một vài ý tưởng cho bạn.

Một bức tường nước với những hòn đá cuội nhỏ tạo nên ảo ảnh không gian với những cây cao lớn phía sau làm nền khiến khu vườn của bạn trở nên hấp dẫn và quyến rũ.

Thêm chiều sâu và thay đổi nghệ thuật sắp đặt, phối cảnh làm tăng góc nhìn

Sân vườn với lối đi lát đá
Sân vườn với lối đi lát đá

Thiết kế một con đường nhỏ trải dài với những cây bụi và hàng cây bao quanh đan xen sẽ khiến khu vườn của bạn có chiều sâu, tạo ảo giác về một khu vườn lớn, mái vòm được đặt khéo léo giữa những đám cây với hàng cây cao làm nền đan xen dày đặc là cây bụi sẽ khiến con đường trở nên dài bất tận.

Tạo khu trung tâm cho cảnh quan sân vườn

Trong ý tưởng thiết kế khu trung tâm cho khu vườn này chúng ta dẫn khách tham quan tới khu trung tâm hấp dẫn này, đây có thể là một đài phun nước, một nhà vòm dạng vọng lâu (chòi nghỉ, chòi lá, chòi gỗ, nhà chòi) hay thảm hoa với một lối đi nhỏ.

Sân vườn độc đáo
Sân vườn độc đáo

 Kết hợp nhiều yếu tố tạo nên sân vườn sinh động

Lấy cảm hứng từ khu vườn Nhật Bản, các nhà thiết kế đã tạo nên một khu vườn hợp nhất bởi những bức tường cây xanh lá, hàng rào, các cầu cống tạo nên một không gian thống nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.