Nghệ thuật Mosaic cho tiểu cảnh sân vườn

Contents

Trong kiến trúc có một phong cách nghệ thuật khá được yêu chuộng là nghệ thuật xếp hình Mosaic. Với sự sáng tạo của mình, con người đã sắp xếp những vật liệu sẵn có trong tự nhiên thành những tác phẩm nghệ thuật như những bức tranh sinh động, lãng mạn thể hiện cá tính của gia chủ. Dưới đây là một số mẫu lối đi cho tiểu cảnh sân vườn đẹp và mang đầy tính nghệ thuật.

thiết kế sân vườn
Lối đi đẹp và mang đầy tính nghệ thuật

Nghệ thuật Mosaic cho tiểu cảnh sân vườn

Mosaic là nghệ thuật tạo hình ảnh với tập hợp những miếng thủy tinh màu,đá, sỏi hay những vật liệu khác ghép vào nhau. Cách ghép những hoa văn, họa tiết nào đó được nâng lên thành nghệ thuật trang trí.

Trong thiết kế sản phẩm nội thất cũng như nhà ở, nghệ thuật mosaic đã tạo nguồn cảm hứng cho rất nhiều công trình ra đời.

Thiết kế lối sân vườn từ sỏi nhiều màu sắc

Sân vườn nổi bật với đá được lát nghệ thuật
Sân vườn nổi bật với đá được lát nghệ thuật

Lấy cảm hứng từ phong cách này, bạn có thể tự mình tạo nên những patio xinh xắn hay lối đi với nét vẽ mềm mại từ sỏi và đá cuội theo cách riêng của mình.

Hãy chọn loại đá, sỏi nhiều màu sắc để lối đi trong khu vườn nhà thêm ấn tượng và nổi bật trước màu sắc phong phú của hoa cỏ.

Không tốn kém về kinh tế cũng như thời gian, chỉ cần một chút khéo léo là bạn đã tự tay mình làm nên những tác phẩm nghệ thuật ấn tượng và cuốn hút trong chính khu vườn của nhà mình.

Tiểu cảnh sân vườn đẹp – tác phẩm nghệ thuật bình dị

Tác phẩm nghệ thuật Mosaic ngay trên sân vườn nhà bạn
Tác phẩm nghệ thuật Mosaic ngay trên sân vườn nhà bạn

Những màu sắc thân thuộc và bình dị của đá, sỏi hay những mảnh gốm sẽ giúp bạn làm đẹp từng lối đi nhỏ trong vườn.

Thay vì lát đá hay làm đường bê tông, bạn có thể dành thời gian rảnh rỗi trong tuần và tự tay mình tạo nên con đường đẹp lung linh trong vườn nhà.

Thêm một chút tỉ mỉ, một chút tinh tế, những mảnh ghép với sắc độ khác nhau đã tạo nên những đường nét nghệ thuật sắc sảo, góp phần hoàn thiện vẻ đẹp cho khu vườn xanh mát bóng cây và rực rỡ sắc hoa tươi.

Hãy tận dụng những vật liệu đơn giản thường thấy trong cuộc sống để mang đến những không gian mang tính nghệ thuật cao bởi những ý tưởng phong phú của bạn.

Hãy liên hệ với Cây cảnh Hà Nội để được tư vấn thiết kế sân vườn đẹp và thi công cảnh quan hiệu quả nhất!

One thought on “Nghệ thuật Mosaic cho tiểu cảnh sân vườn

  1. Pingback: Những lợi ích của vườn trên mái - Cây cảnh Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.