Những lợi ích của vườn trên mái

Contents

Đô thị hóa ngày càng tăng, biến đổi khí hậu ngày càng rõ nét, các mái nhà bê tông ngày càng nhiều. Để tạo ra không gian xanh cho đô thị các kiến trúc sư đã nghiên cứu ra các biện pháp nhằm giảm thiểu các hiện tượng hiệu ứng nhà kính, mang lại nhiều lợi ích cho kinh tế là một trong những biện pháp là trồng cây trên mái nhà hay còn gọi là vườn trên mái.

thiết kế vườn trên mái
Vườn trên mái – không gian thư giãn lý tưởng

Vườn trên mái giúp bảo tồn năng lượng

Một nghiên cứu tiến hành tại Chi-ca-ga, Hoa Kỳ gần đây ước tính rằng, xây dựng tiết kiệm năng lượng cho các giá trị để có thể cung cấp sự sống mỗi năm nếu  tất cả mái nhà được phủ xanh, như nhu cầu về điều hòa không khí sẽ được giảm.

Vườn trên mái giúp nâng cao chất lượng không khí

thiết kế vườn trên mái
Vườn trên mái giúp nâng cao chất lượng không khí

Các mái nhà xanh đóng góp vào việc giảm tình trạng ô nhiễm không khí, giảm carbon dioxide trong khí quyển và tăng lượng khí oxi. Mái nhà xanh làm giảm hiệu ứng đảo nhiệt, đó là nguyên nhân chính của các mái nhà máy sản xuất ozone loại bỏ kim loại nặng, các hạt trong không khí và các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi.

Tăng không gian xanh

Vườn trên mái tạo ra không gian xanh, điều này đã được chứng minh những lợi ích khác nhau mà không gian xanh cung cấp, chẳng hạn như chức năng sinh thái, trực quan làm mềm môi trường xây dựng, hỗ trợ đa dạng sinh học, giúp tăng cường sức khỏe về tinh thần và vật chất.

Vườn trên mái - tăng không gian xanh
Vườn trên mái – tăng không gian xanh

Vườn trên mái – Vật liệu tái chế

Một số loại vật liệu được sử dụng trong các mái nhà xanh là từ các nguồn tái chế, điều này làm giảm nhu cầu về xử lý chất thải chôn lấp và làm giảm sự vận chuyển khoản cách cho sử dụng để xử lý chất thải.

Trên đây là một số chia sẻ của Cây xanh Hà Nội về những lợi ích của vườn trên mái, bạn đang quan tâm đến mái nhà xanh? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn!

2 thoughts on “Những lợi ích của vườn trên mái

  1. Pingback: Phong cách thiết kế cảnh quan sân vườn Nhật Bản - Cây cảnh Hà Nội

  2. Pingback: Thiết kế tiểu cảnh sân vườn độc đáo theo phong cách Nhật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.