Sân vườn biệt thự mang phong cách Nhật Bản

Nếu sân vườn biệt thự kiểu châu Âu mang lại cho chủ nhân cảm giác diễm lệ và tươi trẻ thì sân vườn kiểu Nhật lại mang lại sự đơn giản,hài hòa và mang đậm màu sắc của con người Nhật Bản- gần gũi và giản dị.

Sân vườn biệt thự kiểu Nhật
Sân vườn biệt thự kiểu Nhật

Sân vườn biệt thự kiểu Nhật được chia thành các khu vực khác nhau với mỗi khu là một loại vườn riêng biệt: vườn khô, vườn nước, vườn có hoa và các loại hoa ấy đều đặc trưng cho Nhật Bản, và loài hoa không thể thiếu là hoa anh đào Mỗi loài hoa trong mỗi khu vườn đều lấy cảm hứng từ Nhật Bản.

Hoa trong sân vườn biệt thự ở Nhật
Hoa trong sân vườn biệt thự ở Nhật

Cảm nhận tổng thể về khu vườn có bố cục khá đơn giản và tưởng chừng như tách biệt khỏi nhau nhưng kiểu sân vườn biêt thự này lại logic và kết hợp hài hòa với nhau vô cùng, mang lại môt kết cấu tổng thể gắn kết không thể tách rời. Mỗi khu như một nốt nhạc trầm bổng cho cả bản nhạc, mà nếu một nốt nhạc bị xóa đi, bản nhạc ấy sẽ không thể cất lên được giai điệu riêng của mình nữa. Âm hưởng chung của vườn Nhât là tĩnh lặng bình yên nhưng không hề cô độc, hiu quạnh hay nhàm chán.

Kiểu sân vườn biệt thự nước ở Nhật
Kiểu sân vườn biệt thự nước ở Nhật

Với góc vườn khô vật liệu trang trí rất đơn sơ chỉ có đèn vườn, chụm vại, đá cuội và sỏi trắng, cây cối, cỏ nhật nhưng dưới bàn tay khéo léo của kiến trúc sư đã tạo nên khu sân vườn biệt thự kiểu Nhật mang đậm bản sắc dân tộc và đậm chất thiền. Mang lại cho chủ nhân của vườn Nhật cảm giác thư thái, tĩnh lặng cần có sau khoảng thời gian làm việc mệt mỏi và căng thằng.

Vườn khô của Nhật
Vườn khô của Nhật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.