Làm xanh phòng làm việc bằng những cây cảnh đẹp

Trong phòng làm việc, bạn hoàn toàn có thể chọn cây cảnh đẹp và phù hợp với điều kiện sống thiếu ánh sáng mặt trời, cụ thể như cây phú quý, cây kim tiền, cây kim ngân…để trang trí.

Cây cảnh để bàn
Cây cảnh để bàn may mắn, giảm căng thẳng

Xu hướng chọn cây cảnh đẹp để bài trí trong phòng làm việc hiện nay

Ngoài độ xanh hay độ cao của cây cảnh văn phòng, người chơi cây cảnh đẹp cũng cần chú ý đến mặt phong thủy. Cụ thể, nếu mong muốn nhiều tài lộc, tốt lành trong công việc thì bạn hãy chọn một cây tài lộc, cây kim ngân, hay cây đại phú gia để làm những cây cảnh đẹp nơi văn phòng.

Cây Kim Ngân
Cây Kim Ngân xoắn có thể được coi như một bonsai để bàn

Chúng đều là những loại cây được ưa chuộng trong giới chơi phong thuỷ văn phnogf, vì nhiều người cho rằng chúng luôn thu hút may mắn về phía chủ nhân. Còn giống cây tốt cho sức khỏe như cọ Nhật, lưỡi hổ,.. có khả năng hút, khử các chất độc hại từ máy tính mà các nhân viên văn phòng đều luôn phải tiếp xúc nhiều hàng ngày.

Chăm sóc cây cảnh văn phòng đúng cách

Để cây có thể sống tốt thì ít nhất phải được trồng trước khi bán ít nhất khoảng 2 tháng. Vì thế, nếu bạn là người mua, hãy ngay lập tức chú ý quan sát chất đất xem có đất đó có chặt hay không. Nếu cây mới được đưa vào chậu trước khi người mua đặt hàng vài ngày thì đất sẽ không được chặt, nén như cây trồng lâu.

Để phù hợp môi trường trong phòng làm việc, tránh những cây gây cảm giác khó chịu, rối mắt, ví dụ như xương rồng, chọn cây có lá to hoặc tròn. Đặc biệt không nên chọn cây có lá sắc, nhọn.

Dù là cây nội thất nhưng để cây luôn được bền và đẹp thì cứ khoảng một tuần, bạn nên cho cây ra ngoài phơi sáng và phươi đêm thì cây sẽ bền hơn, nhưng chú ý cây không được để dưới ánh nắng trực tiếp từ mặt trời dễ làm hỏng lá cây.

cây cảnh để bàn
Còn gì tuyệt hơn khi có một chậu cây cảnh đẹp trong phòng làm việc

Nước cũng chỉ cần tưới vừa đủ bởi các loại cây xanh đẹp sống trong môi trường mát nên có nhu cầu nước không nhiều, tùy từng loại cây mà bạn có thể chọn tưới 2 – 3 lần mỗi tuần. Đó là những kinh nghiệm cơ bản giúp cho chậu cây cảnh đẹp trong văn phòng của bạn phát triển bình thường. Chúc bạn thành công!

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.