Chậu hoa treo ngược: xu hướng trang trí mới

Chậu hoa treo ngược là phong cách trang trí mới của nhiều hộ gia đình cũng như hàng quán. Không chỉ có hoa cảnh, nhiều loại rau cũng được trồng theo kiểu này.

chau hoa treo nguoc

Để tiết kiệm không gian trồng cây xanh, nhiều hộ gia đình thường treo các chậu hoa lên cao. Nhưng để độc đáo hơn, cây, hoa cảnh được “cải tiến” theo kiểu treo ngược. Với nhiều nhà, giếng trời thông gió là khu vực lý tưởng để treo những chậu hoa treo ngược này.

chau hoa treo nguoc

Nhiều nhà còn treo trực tiếp những chậu hoa treo ngược lên trần để trang trí, tạo nên một không gian ấn tượng, có cảm giác như những chậu cây mọc ngược trên trần.

chau hoa treo nguoc

Việc sử dụng chậu này cũng tương đối đơn giản, phù hợp với nhiều không gian trong nhà cũng như ngoài trời

chau hoa treo nguoc

Trên chậu hoa treo ngược có một bầu chứa nước bằng sứ thẩm thấu để cung cấp nước cho cây, và phải mất 3 ngày cây mới tiêu thụ hết số nước trong bầu. Những loại phân bón cũng được pha chung với nước để  cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết cho cây.

chau hoa treo nguoc

Một chậu treo ngược bao gồm thân chậu bằng sứ nhiều màu khác nhau có quai treo, một bầu nước bằng sứ thẩm thấu, một lưới ngăn đất và một nắp đậy,  với giá bán là 120.000 đồng chưa bao gồm cây. Theo các đơn vị kinh doanh loại hình này, nếu khách hàng yêu cầu trồng cả cây thì giá cũng chỉ quanh mức 180.000 đến 230.000 đồng/chậu.

chau hoa treo nguoc

Các loại hoa cảnh, cây xanh có thể nuôi cấy ở ngoài trước khi cho vào chậu. Đất được sử dụng để trồng cây treo ngược là đất tự nhiên tơi xốp hoặc được làm từ xơ dừa, than củi…

chau hoa treo nguoc

Một số cây được nuôi, cấy trực tiếp vào chậu chờ đến khi trưởng thành sẽ tiến hành treo ngược

chau hoa treo nguoc

Dây treo là một thiết bị quan trọng để treo những chiếc chậu đặc biệt này. Dây được làm từ inox có thể chịu được độ nặng lên đến 7 kg.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.