Thiết kế lối đi trong cảnh quan sân vườn

Có những cảnh quan sân vườn đẹp là điều mà ai ai cũng đều mong muốn. Trong đó, một lối đi dạo có thể dẫn chân bạn tới khu vườn cây xanh, hướng tầm mắt bạn đến cảnh quan đẹp tươi của thiên nhiên là một yếu tố tuyệt vời.

thiết kế cảnh quan đẹp
Cảnh quan sân vườn đẹp tạo không khí thoải mái, thư giãn

Đường dẫn – lối đi cần được thiết kế có thể bao quát được tiểu cảnh sân vườn

Cảnh quan sân vườn đẹp

Đường dạo, lối đi thường được thiết kế ở không gian trong và bao xung quanh khu vườn xanh nhà bạn. Thường thì một lối đi dạo bắt đầu từ ngôi nhà và kết thúc là các công trình điểm nhấn của không gian kiến trúc như một chòi nghỉ, bộ bàn ghế ngồi thư giãn ngoài vườn, ao cá, hay là hòn non bộ trong khuôn viên vườn xanh tươi tắn.

Thiết kế đường dạo – lối đi sân vườn

thiểu cảnh đẹp
Bể nước cạnh lối dạo giúp cân bằng không khí

Thiết kế đường dạo – lối đi sân vườn có thể theo nhiều kiểu dáng, nguyên liệu khác nhau nhưng phổ biến nhất là làm bằng những vật liệu tự nhiên. Điều quan trọng nhất là vật liệu này phải chống trơn và không bị rêu mốc trong điều kiện môi trường mưa nắng thường xuyên. Đường đi dạo thường được cấu tạo bởi những viên đá chẻ có các kích thước khác nhau hay bằng những tảng đá tròn mỏng. Những viên đá được xếp cách nhau trung bình 20-40 cm để có bước chân đi thật thoải mái.

Thiết kế lối đi dạo độc đáo trong cảnh quan sân vườn đẹp

Với những thiết kế cầu kỳ, rộng hơn được lát từ những viên đá chẻ có kích thước nhỏ hay trung bình, giữa các viên đá đó được trồng cỏ tạo nên vẻ đẹp của thiên nhiên. Bạn có thể trồng xen kẽ vào đó những khóm cỏ chỉ Nhật hoặc nhưng cây có kích thước nhỏ tạo cho lối dạo có sự mềm mại. Bên cạnh đó cũng nên bổ sung cây xanh bo viền 2 bên lối đi để tạo ranh giới và trang trí thêm màu sắc cho toàn bộ khu vườn.

thiThiết kế cảnh quan sân vườn
Tận hưởng không gian yên bình ngay giữa lòng thủ đô

Thiết kế sân vườn đẹp

Ngoài ra bạn có thể tạo dựng đường dạo rộng được lát từ những viên đá rối được lát sát nhau hoặc từ những viên gạch chống trơn với những kiểu dáng có sẵn được lát với nhau một cách logic. Bên cạnh đường dạo này được trồng cỏ Nhật ôm sát vào những viên đá nên bạn có thể không cần tạo dựng cây bo viền.

Trên đây là một số gợi ý của chúng tôi giúp bạn có không gian cảnh quan sân vườn đẹp với lối đi dạo thật tuyệt vời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.