Tự tạo một tiểu cảnh mini ấn tượng

Tiểu cảnh mini đang dần trở nên phổ biến bởi sự độc đáo mà lại rất dễ làm, bất cứ ai cũng có thể tự tạo cho mình một tiểu cảnh tùy theo sở thích.

Tiểu cảnh mini vườn cây ăn quả
Tiểu cảnh mini vườn cây ăn quả

Bước 1: Làm sạch các vật dụng thủy tinh để chứa tiểu cảnh mini

Nếu vật dụng thủy tinh của bạn đã được sử dụng trước đó, bạn chỉ cần rửa sạch với xà phòng, như vậy sẽ tạo một môi trường sống sạch sẽ cho các thành phần của tiểu cảnh

Bước 2: Thêm sỏi đá để cây cối dễ thoát nước

Trộn đá, sỏi với một lớp than củi. Sau đó đặt một lớp dày khoảng vài cm vào để đảm bảo chậu tiểu cảnh mini của bạn có khả năng thoát nước tốt.

Bước 3: Thêm một lớp rêu vào tiểu cảnh mini để tạo sự chân thật và giữ ẩm

Việc thêm rêu này sẽ ngăn đất từ lọc xuống sỏi và cung cấp nước cho tiểu cảnh mini, cũng như giữ ẩm cho cây.

Bước 4: Cho đất vào chậu tiểu cảnh mini

Tùy thuộc vào kích thước của chậu thủy tinh và chiều dài của rễ của cây, bạn nên thêm khoảng  5- 7 cm đất. Nhẹ nhàng đặt đất xuống để loại bỏ các túi khí và tạo được sự bằng phẳng cho bề mặt. Đào các lỗ nhỏ trong đất, nơi bạn sẽ đặt các cây.

Bước 5: Đặt cây cảnh vào trong chậu thủy tinh

Hãy thận trọng bỏ cây ra khỏi bầu đất, dùng que khơi nhẹ phần rễ để loại bỏ đất bám, sau đó nhẹ nhàng đặt cây vào trong chậu thuỷ tinh đã chuẩn bị từ trước.. Ấn nhẹ nó cẩn thận vào một cái lỗ bạn thêm vào trước đó và bắt đầu bổ sung thêm đất xung quanh nó. Lặp lại với phần còn lại của các cây bạn đã chọn.

Bước 6: Thêm các vật trang trí sinh động

 Bạn cũng có thể thêm các vật trang trí để tạo được vẻ sinh động cho tiểu cảnh mini.  Giờ hãy cùng ngắm những chậu tiểu cảnh mini trong chậu thủy tinh đẹp mê mẩn nhé:

Tiểu cảnh mini ngôi nhà nhỏ
Tiểu cảnh mini ngôi nhà nhỏ
Tiểu cảnh mini khu rừng bí mật
Tiểu cảnh mini khu rừng bí mật
Tiểu cảnh mini vùng nhiệt đới
Tiểu cảnh mini vùng nhiệt đới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.