Hướng dẫn chăm sóc chậu cây để bàn

Contents

Những chậu cây để bàn trang trí trên bàn làm việc, trên kệ tủ, trên bàn khách, bên khung cửa sổ,…luôn mang lại may mắn cho người sử dụng.

Cây cảnh để bàn ngày nay được trang trí rộng rãi trong phục vụ không gian xanh cho văn phòng làm việc. Rất dễ dàng tìm thấy chậu để bàn với kích thước nhỏ gọn trong bất cứ môi trường công sở nào.

cây xanh văn phòng
Cần lưu ý chế độ chăm sóc cây để bàn

Dưới đây là một vài kinh nghiệm chăm sóc nhỏ để có chậu cây để bàn đẹp và bền trong văn phòng hoặc trong nhà bạn

Cách chăm sóc chậu cây để bàn với cây trồng đất

Chậu cây để bàn nên được đặt ở văn phòng có ánh sáng như gần kính cửa sổ, nơi ban công hoặc để dưới ánh đèn điện cũng rất tốt.

Tưới nước: kiểm tra độ ẩm của đất và quyết định lượng nước tưới thích hợp. Thông thường thì chậu cây để bàn nhỏ đặt trong nội thất cần được tưới 2 lần một tuần.

cây xanh để bàn
Nên đặt chậu cây xanh để bàn ở nơi có nhiều ánh sáng

Vệ sinh châu cây để bàn: Việc vệ sinh cây và chậu là cần thiết trong văn phòng làm việc. Bạn hãy dùng khăn lau sạch từ miệng chậu xuống thành chậu cây, xung quanh. Sau đó, dùng mắt kiểm tra xem xét đến đĩa lót của chậu nếu có. Lá cây bị vàng hoặc bị hư dập thì nên được loại bỏ bằng kéo tránh ảnh hưởng tới thẩm mỹ và các lá xanh khác.

Kiểm tra xem chậu cây để bàn có bị rầy hoặc phát triển sâu bọ trên lá để kịp thời xử lý. Nếu chậu cây để bàn đặt trong văn phòng hoặc nhà lâu ngày (1 tháng) thì nên di chuyển chậu cây đến nơi có ánh sáng tốt hơn một thời gian để lá cây và cây phục hồi.

Chăm sóc chậu cây để bàn với cây trồng trong nước
cây xanh văn phòng
Với cây cảnh trồng trong nước cần lưu ý thời gian thay nước

Chuẩn bị: bạn hãy pha chế nước dung dịch thủy canh phù hợp với cây cảnh trên bàn của bạn. Chuẩn bị kéo cắt lá, rễ cây; khăn lau lá và khăn khô để vệ sinh chậu thủy tinh. Thực hiện thay nước cho cây trồng trong nước đặt trên bàn từ  2-3 lần/tuần.

Nhẹ nhàng lấy cây ra khỏi bình/ chậu rồi dùng kéo cắt tỉa những phần rễ cây bị thối, dập. Loại bỏ đi cả những lá vàng, lá úa trên bụi cây trong nước. Sau đó, dùng khăn ẩm lau lá cây hoặc keo dưỡng lá phun lên bề mặt lá cây trong nước.

Kết hợp vệ sinh chậu để chậu sáng bóng và đẹp hơn: dùng khăn khô lau từ bên trong ra bên ngoài, có thể vệ sinh bằng nước lau kiếng cho sạch thêm.

cây xanh văn phòng
Cần loại bỏ cả những lá vàng, lá úa trên bụi cây trong nước

Cuối cùng, hãy châm nước dung dịch đã pha sẵn vào chậu cây để bàn của bạn.

Chăm sóc chậu cây cây để bàn nho nhỏ sẽ giúp quý khách thư thả và tinh thần thỏa mái! Chúc quý khách thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.