Cải thiện không gian sống bằng cây kim ngân

Cây Kim Ngân luôn được xem là rất tốt về mặt phong thuỷ, mang đến cho gia chủ sự cả sự thịnh vượng và tài lộc.

Kim Ngân được lựa chọn là một trong những loài cây được chọn làm cây trang trí nội thất ở nhiều nơi. Nó nhanh chóng trở thành sự ưu tiên số một cho mục đích tạo khoảng không gian xanh mát cho các khu vực sống và làm việc. Người phương Đông có quan niệm cho rằng loài cây này mang đến sự may mắn và thịnh vượng.

Cây Kim ngân có tên khoa học là Pachia aquatica, xuất xứ từ khu vực đầm lầy ở Trung và Nam Mỹ nhưng lại thích nghi được ở mọi thời tiết dù là nóng hay lạnh.

cây kim ngân
Cây Kim Ngân là một giải pháp rất hữu hiệu cho không gian của bạn

Đặc tính của cây Kim Ngân

Cây Kim Ngân trưởng thành có thân rất dẻo dai và bền chắc. Tại nhiều quốc gia trên thế giới, cây Kim Ngân được sử dụng để làm bột in tiền. Cây có lá xoè rộng và đặc biệt là quanh năm xanh mướt.

Chậu cây kim ngân nhỏ
Chậu cây kim ngân nhỏ

Kim Ngân nở hoa từ tháng 4 đến tháng 11 hàng năm. Hoa của chúng gồm những cánh lớn màu kem nhạt, nở về đêm và có mùi hương thoang thoảng rất dễ chịu. Đài hoa màu nâu nhạt hình bầu dục với 5 cánh màu xanh vàng, dài khoảng 15cm. Cây Kim Ngân có quả giống hình trứng với đường kính khoảng 10cm. Khi chín quả Kim Ngân có màu nâu. Những quả khô sẽ nứt vỏ và rụng ra khoảng 10 – 20 hạt.

Cây Kim Ngân rất dễ trồng, bạn hoàn toàn có thể tự do trồng trực tiếp xuống đất hoặc trồng trong chậu, ở nơi có nhiều ánh nắng mặt trời. Nếu để cây ngoài trời thường xuyên thì hãy chú ý tưới nưóc đều đặn khoảng 3 ngày 1 lần và phải có biện pháp che nắng một phần cho cây kim ngân.

Cũng cần chú ý đến vị trí đặt cây kim ngân
Cũng cần chú ý đến vị trí đặt cây kim ngân

Nếu bạn để cây trong nhà thì chỉ cần tưới một lần mỗi tuần.

Một số cách trang trí không gian có sử dụng cây Kim Ngân

Khi cây Kim Ngân còn non, người trồng có thể trồng chung từ vài ba cây vào một chậu rồi khéo léo đan thắt cá thân cây thành hình dạng giống như một cái bím tóc rất ngộ nghĩnh và tạo cảm hứng thích thú cho không gian nội thất.

Một chậu Kim ngân nhỏ xinh có thể để trên bàn trong văn phòng, tại quầy thu ngân . . . trong phòng ở. Bạn có thể sáng tạo bằng cách dùng những cây nhỏ và gắn lên nó một chiếc nơ thật đáng yêu và tặng cho người thân yêu của mình cùng những lời chúc tốt đẹp. Cây Kim Ngân là một sự lựa chọn hợp lý cho những ai yêu cây cảnh văn phòng, hay cây cảnh để bàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.