Cảnh quan sân vườn đẹp – thiết kế lối đi dạo

Contents

Có những cảnh quan sân vườn đẹp là điều mà bất cứ gia đình nào cũng mong muốn, và trong đó lối đi dạo sẽ dẫn chân bạn tới khu vườn cây xanh, hướng tầm mắt bạn đến cảnh quan đẹp tươi của thiên nhiên.

thiết kế cảnh quan đẹp
Cảnh quan sân vườn đẹp tạo không khí thoải mái, thư giãn

Đường dẫn – lối đi cần được thiết kế có thể bao quát được tiểu cảnh sân vườn

Cảnh quan sân vườn đẹp

Đường dạo, lối đi thường được thiết kế trong khoảng giữa và xung quanh khu vườn xanh nhà bạn, thường bắt đầu từ ngôi nhà và kết thúc là các công trình điểm nhấn như chòi nghỉ, bộ bàn ghế ngồi thư giãn ngoài vườn, ao cá, hòn non bộ trong khuôn viên vườn xanh.

Thiết kế đường dạo – lối đi sân vườn

thiểu cảnh đẹp
Bể nước cạnh lối dạo giúp cân bằng không khí

Thiết kế đường dạo – lối đi sân vườn theo nhiều kiểu dáng, nguyên liệu khác nhau nhưng thường làm bằng những vật liệu thiên nhiên. Điều quan trọng nhất là vật liệu này phải chống trơn, không bị rêu mốc vì chúng tiếp xúc trực tiếp với mưa nắng. Đường đi dạo thường được cấu tạo bởi những viên đá chẻ có các kích thước khác nhau hay bằng những tảng đá tròn mỏng. Những viên đá được xếp cách nhau trung bình 20-4- cm để có bước chân được thoải mái.

Thiết kế lối đi dạo độc đáo

Với những thiết kế cầu kỳ, rộng hơn được lát từ những viên đá chẻ có kích thước nhỏ hay trung bình, giữa các viên đá đó được trồng cỏ tạo nên vẻ đẹp của thiên nhiên. Bạn có thể trồng chem vào đó những khóm cỏ chỉ Nhật hoặc nhưng cây có kích thước nhỏ tạo cho lối dạo có sự mềm mại. Bên cạnh đó cũng nên bổ sung cây xanh bo viền để tạo ranh giới và trang trí khu vườn.

thiThiết kế cảnh quan sân vườn
Tận hưởng không gian yên bình ngay giữa lòng thủ đô

Thiết kế sân vườn đẹp

Ngoài ra bạn có thể tạo dựng đường dạo rộng được lát từ những viên đá rối được lát sát nhau hoặc từ những viên gạch chống trơn với những kiểu dáng có sẵn được lát với nhau một cách logic. Bên cạnh đường dạo này được trồng cỏ Nhật ôm sát vào những viên đá nên bạn có thể không cần tạo dựng cây bo viền.

Trên đây là một số gợi ý của chúng tôi giúp bạn có không gian cảnh quan sân vườn với lối đi dạo thật tuyệt vời.

5 thoughts on “Cảnh quan sân vườn đẹp – thiết kế lối đi dạo

  1. Pingback: Sân vườn biệt thự phong cách Châu Âu - Cây cảnh Hà Nội

  2. Pingback: Giải pháp xanh với những mẫu vườn đứng đẹp - Cây cảnh Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.