Thiết kế cảnh quan sân vườn cây xanh

Contents

Nếu bạn không có điều kiện sở hữu một cảnh quan sân vườn rộng rãi thì điều đó cũng không đồng nghĩa với việc ý tưởng sáng tạo làm đẹp cho ngôi nhà của bạn bị vơi cạn đi.Hãy tận dụng các loại chậu cây cảnh biến tấu và làm mới cho cảnh quan sân vườn của mình, chỉ cần một góc vườn nhỏ thôi nhưng xinh xắn và độc đáo thì vẫn hoàn toàn có thể khiến khách đến thăm nhà bạn không nỡ rời chân.

Mảnh sân vườn này là sự kết hợp trộn lẫn rất tinh tế của loại chậu hoa, chậu cây cảnh tinh tế
Mảnh sân vườn này là sự kết hợp trộn lẫn rất tinh tế của loại chậu hoa, chậu cây cảnh tinh tế

Thay đổi màu sắc khu vườn xanh bằng các loại chậu cây cảnh

Mảnh sân vườn này là sự kết hợp trộn lẫn rất tinh tế của loại chậu hoa kiểng với những chiều cao khác nhau… Vì vậy, bạn sẽ không phải tốn nhiều thời gian cũng như tiền bạc để chăm sóc cho cây trồng của bạn, nhưng tác động của cây trồng trong vườn là rất lớn nhé.

Chia không gian khu vườn nhờ các chậu hoa kiểng

Thêm chút màu sắc cho các chậu cây cảnh để tránh đơn điệu
Thêm chút màu sắc cho các chậu cây cảnh để tránh đơn điệu

Bạn có bí quyết nào để chia không gian sân vườn đẹp mà không làm chúng nhỏ lại? Bạn chỉ cần thiết kế đơn giản thôi, tuy nhiên cũng phải thay đổi vật liệu sân và thêm chút màu sắc để tránh đơn điệu. Bạn có thể trồng các loại chậu cây cảnh ở khu phân chia giữa hai vật liệu…hiệu quả không ngờ phải không nào?

Một khu vườn nên được thiết kế với nhiều vật liệu cứng khác nhau và thay đổi cao độ, nhưng vẫn đem lại cảm giác dễ chịu với những loại cây trồng tươi xinh suốt trong năm. Điều cơ bản là bạn chỉ cần quét dọn sân vườn và tỉa bớt cành cây đi chỉ một tháng một lần là xong.

Nên chọn các loại chậu hoa kiểng có màu phù hợp

Không gian cảnh quan sân vườn xinh tươi với những chậu cây cảnh trang trí
Không gian cảnh quan sân vườn xinh tươi với những chậu cây cảnh trang trí

Theo truyền thống, bạn nên chọn các loại chậu cây cảnh mà màu sắc của nó cùng tông hay trộn lẫn với tông màu tự nhiên của khu vườn bao quanh, đó là màu kem, xanh nhạt và xanh lá. Nếu bạn theo khuynh hướng hiện đại, bạn có thể chọn màu tương phản với màu tự nhiên xung quanh. Bạn có thể chọn màu xám, màu đen, màu đỏ và cả màu tím…Nếu bạn không chắc chắn đúng màu, hãy sơn nháp trên mảnh giấy dài theo đúng sắc độ bạn chọn, và đặt một vài chậu hoa kiểng xung quanh khu vườn để xem chúng có như ý hay khác ý bạn.

Tạo sự đồng nhất cho sân vườn với các chậu hoa kiểng

Cách tuyệt vời nhất là bạn nên tạo ra những hàng rào và tách chúng ra bằng những khoảng hở… chúng sẽ giúp bạn có một sân vườn với các loại chậu cây cảnh như ý và không cần dùng nhiều thời gian chăm lo nó, nên bạn có thể mua những loại cây trồng nhỏ để có thể uốn nắn hình dáng của cây tốt hơn là mua cây lớn…Một khu vườn sẽ đẹp hơn nếu được bàn tay chăm sóc của con người, tuy nhiên với các loại chậu cây cảnh, bạn không cần tốn quá nhiều thời gian dành cho nó, một sân vườn thật đẹp nhưng không mất quá nhiều thời gian của bạn thì thật thích phải không nào, chúc các bạn sẽ có được một khu vườn như ý.

Độc đáo với cảnh quan sân vườn thiết kế mang phong cách Nhật Bản
Độc đáo với cảnh quan sân vườn thiết kế mang phong cách Nhật Bản

Hiện nay trên thị trường mới xuất hiện loại chậu cây cảnh độc đáo và tiết kiệm không gian. Bạn có thể treo trên lan can, cầu thang hay hàng rào. Cho dù bạn có một căn biệt thự rộng thênh thang hay căn nhà nhỏ bé, thậm chí một căn hộ chung cư thì bạn hoàn toàn có thể sở hữu một khu vườn ngập tràn ánh nắng và cỏ cây.Với ý tưởng thông minh này, bạn có thể biến những hàng rào, lan can cứng nhắc thành khu vườn đầy màu sắc, đem thiên nhiên trong lành vào nhà bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.