Một số lưu ý khi thiết kế tiểu cảnh trong nhà

Contents

Muốn có một tiểu cảnh đẹp, bạn cần biết kết hợp những vật liệu tự nhiên cùng cách bài trí sao cho hợp lý nhất. Chúng tôi xin chia sẻ một số lưu ý khi thiết kế tiểu cảnh trong nhà.

Tiểu cảnh đẹp giúp bạn cảm thấy thoải mái và yêu thiên nhiên hơn
Tiểu cảnh đẹp giúp bạn cảm thấy thoải mái và yêu thiên nhiên hơn

Lợi ích của việc thiết kế tiểu cảnh

Ngày nay, điều kiện tự nhiên của môi trường đô thị ngày càng khắc nghiệt. Do dân số tăng nhanh, thời tiết và khói bụi có thể làm cho không khí của ngôi nhà bạn trở nên khó chịu hơn. Tiểu cảnh giúp cho bạn trở nên thư thái, nhẹ nhõm hơn sau những áp lực của môi trường trong cuộc sống… Một góc vườn trước nhà, một nhành cây nhỏ cạnh lối đi lạ, một hồ nước nhỏ xinh xinh hay một dòng suối róc rách dưới chân cầu thang… cũng có thể tạo nên một không gian sân vườn tiểu cảnh  thư giãn tinh tế.

Điểm nhấn cầu thang với tiểu cảnh nước
Điểm nhấn cầu thang với tiểu cảnh nước

Tiểu cảnh đẹp cần có thẩm mỹ hài hòa

Những chậu cây, hòn sỏi hay một lối đi cầu thang được phủ bởi thiên nhiên cũng là điểm nhấn giúp không gian nhà bạn bừng sáng. Thiết kế tiểu cảnh là cả một nghệ thuật, và một tiểu cảnh đẹp là một thiết kế thẩm mĩ hài hòa. Đó có thể là những sắc xanh len lỏi trong không gian gia đình bạn.

Những viên đá nhỏ, những mảng xanh mang lại sự tươi mới cho ngôi nhà của bạn
Những viên đá nhỏ, những mảng xanh mang lại sự tươi mới cho ngôi nhà của bạn

Đó cũng có thể là những cành cây khô, những hòn đá đầy sắc màu, những dòng nước nhỏ róc rách tạo nên âm thanh nhẹ nhàng, mang lại giá trị tinh thần cho gia chủ.

Điểm nhấn với tiểu cảnh nước

Hiện nay, thiết kế tiểu cảnh không chỉ có cây, nước mà nó còn có các vật dụng khác như đèn điện để giảm đi tính âm của tiểu cảnh. Khi dùng tiểu cảnh nước là những vị trí có thể đặt nước được, nhưng còn những nơi không thể dùng thì sẽ thay thế bằng tiểu cảnh khô. Cũng có nhiều trường hợp sẽ dùng kết hợp nước và núi. Điều đó không những tạo nên sự đa dạng trong không gian gia đình bạn, mà còn phù hợp với cách bài trí phong thủy.

Tạo điểm nhấn cho ngôi nhà với tiểu cảnh nước
Tạo điểm nhấn cho ngôi nhà với tiểu cảnh nước

Khi diện tích nhỏ hẹp và trở thành bài toán khó cho gia đình bạn, thì việc đưa tiểu cảnh vào không gian lại càng khó khăn hơn. Tuy vậy, vẫn có những thiết kế độc đáo dành riêng cho không gian nhỏ hẹp và người ta luôn ưu tiên một khoảng không nhất định cho màu xanh của thiên nhiên.

Muốn có một tiểu cảnh đẹp, bạn cần biết kết hợp những vật liệu tự nhiên cùng cách bài trí sao cho hợp lý nhất.

3 thoughts on “Một số lưu ý khi thiết kế tiểu cảnh trong nhà

  1. Pingback: Phong thuỷ cay trồng trong các căn biệt thự nhà vườn

  2. Pingback: Trồng cây theo phong thủy cho biệt thự nhà vườn - Cây cảnh Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.