3 cây cảnh tiêu biểu cho gia chủ mệnh kim

Người Việt thường chọn cây cảnh theo mệnh như một cách để cầu may mắn, tài lộc trong cuộc sống, phù hợp với đời sống tâm linh, tinh thần.

Trong ngũ hành con người có tất cả 5 mệnh khác nhau Kim- Thổ- Mộc- Thủy- Hỏa trong đó mệnh kim là những người có tính cách cương quyết và độc đoán với ưu điểm là mạnh mẽ, có năng lực tổ chức, trực giác tốt và lôi cuốn, nhược điểm là cứng nhắc, nghiêm nghị, đôi khi giáo điều. Theo thuyết tương sinh thì Thổ sinh Kim cho nên bên cạnh chọn những loại cây thuộc hành kim thì gia chủ mang mệnh Kim cũng có thể chọn những loại cây cảnh thuộc mệnh Thổ.

Đa số những loại cây cảnh cho người mệnh Kim đều có vẻ đẹp thanh tao, nhã nhặn với màu sắc nhẹ nhàng như :

  • Cây hoa kim ngân

3-cay-canh-tieu-bieu-cho-gia-chu-menh-kim-1Cây hoa kim ngân

Hoa kim ngân là loại hoa thuộc dây thân leo có sức sống rất mãnh liệt. Hoa mọc theo chùm nhỏ nhắn, xinh xinh có màu trắng hoặc vàng tươi là những màu sắc tương thích với  gia chủ  mệnh Kim cho nên hay được đặt trong chậu treo trên cửa sổ, trước hiên nhà để cầu may mắn, bình an. Ngoài tác dụng  ý nghĩa phong thủy tốt cây còn là vị thuốc nam quý giá thường được sử dụng để trị các bệnh ngoài da, viêm khớp hay phơi khô để pha trà uống hàng ngày có tác dụng giải độc, thanh lọc cơ thể.

  • Cây kim phát tài

Cây kim phát tài ngay từ cái tên của nó thôi cũng thể hiện được phần nào sự tương thích với gia chủ mệnh Kim, thường được gia chủ mệnh Kim bài trí trong nhà cũng với một vài vài sợi chỉ đỏ và đồng tiền vàng  .. với mong muốn cầu mong tà lộc, bình an trong cuộc sống . Ngoài ý nghĩa phong thủy cây còn góp phần tạo cảnh quan đẹp cho nhà ở bởi kiểu dáng bắt mắt với những phiến lá cứng cáp, xanh mướt, mọc đều hai bên thân cây.

3-cay-canh-tieu-bieu-cho-gia-chu-menh-kim-2Cây ngọc bích

  • Cây ngọc bích

Cây ngọc bích được coi là loại cây phong thủy có ý nghĩa sinh tài lộc, may mắn  cho gia chủ mệnh Kim nếu được bài trí trong nhà theo hướng Tây hoặc Tây Bắc. Cây được nhận biết qua những chiếc lá nhỏ như đồng tiền xu, xanh mướt, bọng nước rất đẹp mắt. Cây có đặc tính sinh trưởng rất tốt chỉ cần đặt một chiếc lá nhỏ xuống đất ẩm sau 3- 5 ngày xung quanh rìa lá mọc ra rất nhiều cây con. Với hình dáng nhỏ nhắn cây thường được đặt trong chậu nhỏ bài trí trên bàn làm việc, bàn trà…

Trên đây là một số cây cảnh cho người mệnh Kim tiêu biểu, nhìn chung cây cảnh hợp với gia chủ mệnh kim thường là những cây có màu sắc thuộc hành kim, hoặc tương sinh trong hành thổ như vàng, trắng,.. nhẹ nhàng, tinh tế và được trồng trong chậu kim loại bài trí trong nhà vì người mệnh kim hợp với đồ đạc bằng kim loại.

Có thể bạn quan tâm:

Chọn cây cảnh thu hút tài lộc trưng Tết
Cây xanh để bàn đang được giới văn phòng ưa chuộng
Cây cảnh nên trồng trong nhà
Cây cảnh trong nhà phù hợp với điều kiện ít ánh sáng
Những cây cảnh trong nhà được ưa chuộng nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.