Hướng dẫn chăm sóc cây Lan Ý

Cây Lan Ý có hoa màu trắng muốt, đem lại cảm giác thanh khiết cho không gian nhà ở, văn phòng… Nhưng làm sao để chăm sóc cho cây được tốt nhất. Hãy cùng làm theo các bước hướng dẫn chăm sóc cây Lan Ý sau đây nhé. 

Vươn ươm chăm sóc cây Lan Ý
Vươn ươm chăm sóc cây Lan Ý

Mỗi tuần tưới nước 1 lần, khoảng 200ml nước, ngoài ra cần phun đều nước lên lá để giữ lá cây luôn xanh tươi. Mỗi 7-10 ngày cho cây tiếp xúc với ánh sáng mặt trời dịu nhẹ khoảng 60 phút.

Về ánh sáng: chính vì đặc điểm là loài cây có thể sống trong môi trường thiếu sáng nên khi trồng cây Lan Ý không cần phải đặt chúng tại những nơi nhiều ánh sáng. Đặc biệt nếu trồng lan ý ngoài trời bạn nên làm mái che cho cây để tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào cây khiến cây sinh trưởng và phát triển không tốt.

Không nhất thiết phải đặt cây Lan Ý ở nơi có nhiều ánh sáng
Không nhất thiết phải đặt cây Lan Ý ở nơi có nhiều ánh sáng

Về đất trồng: cây Lan Ý là loài cây thân bụi nhỏ ưa sống ở những nơi ẩm ướt và đất màu mỡ, vì thế khi muốn trồng lan ý làm cây cảnh trong nhà nên sử dụng những loại đất có hàm lượng chất dinh dưỡng nuôi cây cao. Đó có thể là hỗn hợp đất, lá mục, than bùn, phân hữu cơ, cát. Ngoài ra bạn có thể trộn thêm vào hổn hợp đất trên vài viên đá nhỏ tăng sự thoát nước.

Nên trồng Lan Ý ở nơi ít ánh sáng
Nên trồng Lan Ý ở nơi nhiệt độ thích hợp

Về nhiệt độ: cây là loài hoa ưa bóng mát và nhiệt độ không quá cao cũng không quá thấp, chính vì vậy ở điều kiện ẩm ướt, cây lan ý sinh trưởng và phát triển tốt nhất ở nhiệt độ 27 độ.

Về việc tưới nước: Cây Lan Ý không phải là loại cây ưa nước nên không cần tưới quá nhiều nước cho cây, tuy nhiên cần phải duy trì độ ẩm cho đất và khi thấy đất trồng cây có vẻ khô thì hãy tưới nước cho cây, lý tưởng nhất là lần/tuần. Cũng như đa số những loài cây khác bạn nên tưới nhiều nước cho lan ý vào mùa hè, còn mùa đông thì nên tưới ít đi so với bình thường.

Về sâu bệnh gây hại: cây Lan Ý thường mắc phải một số loài sâu bệnh như bọ trĩ, rệp sáp, nhện ve. Ngoài ra nếu cây thừa dinh dưỡng hay thiếu nước cũng sẽ khiến xuất hiện những đốm nâu trên lá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.