Hãy chăm sóc cây kim tiền một cách khoa học!

Cây Kim Tiền (còn gọi là Kim Phát Tài) là loại cây dùng làm cây cảnh nội thất rất dễ trồng và chăm sóc.

Vườn trồng cây Kim Tiền
Vườn trồng cây Kim Tiền

Đất trồng của cây kim tiền:  bạn nên chọn loại đất mùn màu mỡ và trộn thêm cát hoặc sỉ than giúp thoát nước tốt. Cây Kim Tiền phù hợp với loại đất chua có độ pH từ 5,5-6,5. Rễ cây Kim Tiền phát triển nhanh nên hãy trồng cây vào những chậu to để có nhiều không gian cho bộ dễ phát triển . Khi chăm sóc và trồng cây kim tiền lưu ý không để cho đất bị cằn cỗi nên bón phân vào mùa thu và mùa xuân khoảng 3 tuần/ lần.

Trồng cây Kim Tiền trong chậu to
Trồng cây Kim Tiền trong chậu to

Ánh sáng cho cây: tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp vì  cây Kim Tiền dễ bị khô cháy lá.

Nên đặt chậu cây Kim Tiền ở nơi ít ánh sáng
Nên đặt chậu cây Kim Tiền ở nơi ít ánh sáng

Nhiệt độ, độ ẩm cung cấp cho cây: Cây Kim Tiền sống thích hợp ở nhiệt độ 25-27oC nên rất phù hợp làm cây cảnh văn phòng với môi trường điều hoà.  Cây kim tiền sẽ bị rơi vào trạng thái ngủ đông và rụng lá nếu nhiệt độ dưới 18oC và sẽ chết khi nhiệt dưới 5oC.

Nhu cầu về nước: Cây Kim Tiền hay Kim Phát Tài là loại cây mọng nước nhưng không vì thế mà bạn có thể lạm dụng để tưới nhiều nước gây úng dễ , mục nát và thối củ . Cũng lưu ý là kim tiền chịu hạn rất kém nên tưới 2 ngày 1 lần vào mua thu , vào mùa hè thì 1 ngày tưới 1 lấn. Khi tưới nên tưới bằng bình xịt và xịt đều trên cả lá và gốc , đặc biệt lưu ý trong phòng có máy lạnh thì giảm 1/2 lượng nước khi tưới so với để cây ở phòng không có máy lạnh.

Cây Kim Tiền bị úa do tưới nước nhiều
Cây Kim Tiền bị úa do tưới nước nhiều

 Cây Kim Tiền có ý nghĩa trong phong thủy và lại dễ trồng và chăm sóc nên rất được ưu thích trồng ở trong văn phòng hay nhà riêng , làm quà tặng cho tiệc nhận chức hoặc tân gia. Khi dùng kim tiền thường gắn nên nó vài sợi chỉ đỏ hoặc đồng xu để có thêm ý nghĩa đem lại tài lộc , may mắn cho gia chủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.