Cách lựa chọn cây xanh cho văn phòng làm việc cần chú ý đến những vấn đề gì?

Cây xanh đặt trong phòng làm việc không chỉ mang đến cho căn phòng sự tươi mát, mà còn theo quan niệm phong thủy. Theo phong thủy cây xanh trong văn phòng làm việc sẽ đem lại may mắn, tài lộc cho công ty. Nhưng phải lựa chọn cây xanh cho văn phòng làm việc như thế nào và đặt chúng ở vị trí nào như thế nào để phát huy hết tác dụng của cây xanh là chủ đề được nhiều người quan tâm. Hôm nay cây cảnh Hà Nội sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm để bạn đọc tham khảo và áp dụng cho văn phòng công ty nhà mình.

 

Lựa chọn cây xanh cho văn phòng làm việc như thế nào?

Lựa chọn cây xanh cho văn phòng làm việc
Lựa chọn cây xanh cho văn phòng làm việc

Chọn lựa cây cỏ hợp lý và phải chăng – khi dùng cây trồng cho góc làm việc, cần chú ý tính hài hòa và hợp lý giữa màu sắc, dáng vẻ, kích thước của cây & không gian trong công sở. Nên chọn lựa những loại cây xanh tươi xuất sắc, có không ít mầm lộc, nhất là rất có thể cách tân và phát triển bình thường trong môi trường thiên nhiên bóng râm, ít nhận được ánh sáng trực tiếp từ mặt trời.

Tránh những loại cây có hình dáng dị dạng, thân cây quá xù xì, gai góc… vì chúng chỉ làm tăng hiệu ứng bất an cho người đứng đối diện chứ mất tác dụng cải thiện môi trường.  Nên chọn những loại cây có lá to bản hay hình trụ hơn là những loại có lá sắc, nhọn để tạo hiệu ứng ôn hòa.

Kích thước và màu sắc trong lựa chọn cây xanh cho văn phòng làm việc

Kích thước của cây cũng đóng tầm quan trọng quan trọng. Góc làm việc thường có diện tích bé nên rất cần phải lựa chọn loại cây có kích cỡ vừa phải, tán lá không thực sự sum suê để góc thao tác làm việc không mất bằng vận hay quá ẩm thấp tránh sinh thêm tà khí gây ảnh hưởng đến sức khỏe người.

 

Không dừng lại ở đó, cũng cần chú ý đến màu sắc của cây. Nên chọn lựa những loại cây có sắc màu tự nhiên, xanh sắc, đơn sắc để tạo hiệu ứng tươi vui cho người đối diện. Tuy nhiên, đừng nên bài trí vô số cây cối bên trên bàn làm việc vì việc này sẽ làm không gian chật chội, tù túng ảnh hưởng không tốt đến quá trình làm việc.

 

Đặt cây xanh ở nơi hợp lý

 

Lựa chọn cây xanh cho văn phòng làm việc

Đặt cây xanh ở nơi hợp lý: Đa số chúng ta cho rằng hướng Đông Nam chính là hướng đặt cây trồng giúp sinh ra nhiều vượng khí nhất. Tuy nhiên, theo phong thủy, hướng đặt cây cối rất tốt là hướng gần với nguồn nước và ánh sáng. Điều ấy không hoàn toàn có thể tiến hành được trong phòng làm việc vì môi trường này vốn rất khó đón được ánh sáng thoải mái và tự nhiên. Do đó, cực tốt là chỉ nên sắp xếp cây xanh ở một góc nhỏ và cố định bên trên bàn, là nơi bạn có thể đơn giản và dễ dàng nhìn thấy nhưng ít khi tác động đến nó để hạn chế phân tán khí vận triệu tập tại khu vực này.

 

Không chỉ thế, rất cần được đảm bảo cho cây phát triển tốt, luôn luôn tươi tốt vì cây cối bị tàn héo, và phát triển chậm sẽ có được ảnh hưởng xấu đến chủ nhân. Nếu lười chăm sóc, bạn có thể sử dụng cây cối bằng nhựa hay vải để thay thế.

 

Ý nghĩa phong thủy

Cách lựa chọn cây xanh cho văn phòng làm việc: Theo quan niệm tương sinh thì mộc sinh hỏa. Chính vì như vậy, cây hợp với người mệnh hỏa hoặc mệnh mộc. Từ lâu, việc trông cây xanh luôn được xem là một trong giải pháp đặc biệt nhằm đẩy mạnh sinh khí cho nhà ở và văn phòng. Cây xanh tươi tốt biển hiện cho nguồn sinh khí thịnh vượng, dồi dào. Một công sở có nhiều cây xanh cũng đồng nghĩa với việc phong thủy tốt, dương khí được tích tụ trong văn phòng đưa đến sự thịnh vượng làm ăn phát đạt.

 

Xem thêm:

Cây xanh văn phòng, công sở
Cây gì mang tài, rước lộc cho dân văn phòng
Các loại cây xanh phong thủy văn phòng tăng tài lộc thịnh vượng
Các loại cây xanh tốt cho phong thủy của bạn trong năm 2017
Các loại cây cảnh tốt cho văn phòng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.