Chọn cây cảnh trong vườn theo đúng phong thuỷ

Khi trồng cây cảnh trong vườn bạn cần chú ý đến những yếu tố về phong thủy để cho cuộc sống của các thành viên trong gia đình luôn hài hòa hơn với tự nhiên.

cây xanh trong vườn phù hợp với yêu cầu phong thủy sẽ có lợi cho sức khỏe, tài vận và sự nghiệp của con người
Cây xanh trong vườn phù hợp với yêu cầu phong thủy sẽ có lợi cho sức khỏe, tài vận và sự nghiệp của con người

Khi quy hoạch tổng thể của việc thiết kế sân vườn, hãy chú ý đến cây cỏ hoa lá là một trong những yếu tố quan trọng trong một không gian tiểu cảnh đẹp.

Khi trồng cây cảnh trong vườn phù hợp với yêu cầu phong thủy sẽ có lợi cho sức khỏe của gia chủ cũng tài vận và sự nghiệp liên tục tấn tới.

Đây cũng là một phương thức tạo cảnh quan môi trường thuần chất trong phong thủy truyền thống.

Lưu ý khi trồng các loại cây cảnh trong vườn

Nên lựa chọn trồng cây có nhiều lá tươi tốt
Nên lựa chọn trồng cây có nhiều lá tươi tốt

Những cây trồng trong vườn nên chọn và sử dụng loại cây có thân thẳng đều, vươn cao và cứng cáp. Có thể là tre, trúc, cau, hay dừa… đều sẽ mang lại nhiều may mắn và thuận lợi trong công việc cho gia đình bạn.

Nếu cành lá của cây cối xung quanh sinh trưởng hướng về các phòng trong nhà thì là một biểu hiện rất có lợi.

Hướng Tây Bắc là hướng Càn, cây cối là Mộc tinh, vì thế hướng nhà có hướng Tây Bắc nên chọn trồng những cây có thân và cành lá rộng sẽ bảo vệ được chủ nhân của ngôi nhà.

Bạn có thể trồng xung quanh sân vườn một dãy tre, trúc để mang lại những điều tốt lành cho người trong nhà. Tre, trúc cũng là các loại cây dễ sống, cành lá tươi tốt bốn mùa nên có chức năng cải thiện môi trường và điều tiết phong thủy rất tốt.

Nếu như cây cảnh trong vườn luôn xanh tốt thì đó là biểu hiện cho một mảnh đất màu mỡ, môi trường trong lành thuận lợi cho sự phát triển của cả con người và cây cối.

Lưu ý với hướng khi trồng cây gia đình
Lưu ý với hướng khi trồng cây gia đình

Lưu ý với hướng khi trồng cây gia đình

Theo quan niệm của phong thủy Đông phương, khi trồng cây chúng ta nên chọn các hướng cát tránh hướng hung. Nên trồng những loại cây cảnh trong vườn mang vận cát và chú ý hướng trồng cây. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tránh trồng những loại cây như hoa sứ, hoa đại vì chúng chỉ thích hợp trồng nơi chùa chiền, miếu mạo.

Những điều không nên khi trồng cây trong vườn

Trước cửa ra vào hoặc cửa sổ không nên để các cây khô héo hoặc cây to che lấp cửa
Trước cửa ra vào hoặc cửa sổ không nên để các cây khô héo hoặc cây to che lấp cửa
  • Trước cửa ra vào hoặc cửa sổ không nên để các cây khô héo hoặc cây to che lấp cửa sẽ làm tài vận của bạn không được thông suốt.
  • Với vườn trước nhà, đặc biệt là vị trí trước cửa ra vào hay cửa sổ không nên trồng những cây có hình dáng không đẹp hoặc các cây có nhiều gai.
  • Không nên trồng nhiều loại cây cảnh trong vườn có lá rộng, rậm rạp trước nhà làm mất cân bằng âm dương cho sân vườn.

Với những kinh nghiệm trên, chúng tôi hi vọng bạn có thể tự thay thiết kế và lựa chọn trồng cây cảnh trong vườn nhà mình một cách hợp lý. Một vườn cây cảnh đẹp không chỉ có tác dụng về thẩm mỹ mà qua đó còn giúp cho sức khoẻ cũng như tài vận của gia chủ được củng cố.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.