Cây cảnh hợp tuổi Tuất giúp gia chủ thu hút tài lộc

Lựa chọn cây cảnh hợp tuổi Tuất nhằm mang lại may mắn, thịnh vượng cho gia chủ hiện nay đang được tìm kiếm rất nhiều. Trong bài viết này, mời bạn cùng Cây cảnh Hà Nội tìm hiểu các loại cây phong thủy cho người tuổi Tuất nhé!

Cây cảnh hợp tuổi Tuất
Hình ảnh: Cây cảnh hợp tuổi Tuất

Mỗi một cây xanh phong thủy đều có ý nghĩa khác nhau. Nếu muốn tìm hiểu người tuổi Tuất trồng cây gì trong nhà? Bạn cần tìm hiểu thêm về tính cách, năm sinh và mệnh của gia chủ tuổi này. Từ đó sẽ có căn cứ để lựa chọn cây cảnh phù hợp nhất!

Contents

1. Tính cách người tuổi Tuất và cây cảnh hợp tuổi Tuất

Tuổi Tuất đứng thứ 11 trong 12 con giáp. Giống như các con giáp khác, bên cạnh các ưu điểm thì người tuổi Tuất cũng sẽ tồn tại các khuyết điểm. Hãy cùng tìm hiểu xem người tuổi Tuất có tính cách như thế nào? Cũng như cách khắc phục nhược điểm cho người tuổi Tuất nhé!

Tính cách người tuổi Tuất
Hình ảnh: Tính cách người tuổi Tuất

1.1. Ưu điểm của người tuổi Tuất

Những người tuổi này thường rất chính chực, liêm chính và giàu lòng chính nghĩa. Họ rất yêu thích cuộc sống hòa bình. Họ còn là những người tốt bụng, bao dung và nhân ái. Sẵn sàng giúp đỡ mọi người.

Người tuổi Tuất rất coi trọng gia đình. Họ xem gia đình là số một. Dễ dàng hy sinh lợi ích cá nhân để mang lại cuộc sống tốt cho gia đình.

Bên cạnh đó, người tuổi Tuất còn có bản năng cảnh giác rất cao. Họ rất cẩn thận và không dễ tin người. Đây là một trong những ưu điểm nổi bật của người tuổi Tuất. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, nó cũng trở thành khuyết điểm.

Ngoài ra, người tuổi Tuất còn là những người có tính tự lập, trưởng thành sớm. Luôn phấn đấu để đạt được mục tiêu đề ra. Cũng vì thế, họ cũng là những người vô cùng có trách nhiệm.

Trong công việc, họ là những người chăm chỉ, luôn kiên trì, cẩn thận nên rất dễ đạt được thành tích tốt. Hơn nữa, họ còn có tài quan sát và suy nghĩ nhạy bén. Dù là người giác quan tốt, cảm tính tốt nhưng họ sống vẫn rất ly trí và giỏi giải quyết mọi vấn đề.

1.2. Người tuổi Tuất có những khuyết điểm nào?

Bên cạnh những ưu điểm trên, người tuổi Tuất cũng tồn tại một số khuyết điểm.

Người tuổi Tuất đôi khi nóng nảy và rất cứng đầu. Họ thường không suy nghĩ kỹ lưỡng trước khi hành động. Điều này hạn chế sự thăng tiến trong sự nghiệp của họ.

Ngoài ra, họ không có tính nhẫn nại khi tìm hiểu sâu một vấn đề cụ thể. Thường bỏ dở lưng chừng khi biết được chút ít.

Để khắc phục những nhược điểm này, người tuổi Tuất thường tìm đến các món đồ phong thủy. Và cây cảnh hợp tuổi Tuất đang được rất nhiều người lựa chọn để trang trí trong nhà và văn phòng làm việc.

1.3. Người tuổi Tuất sinh vào những năm nào?

Chọn cây phong thủy cho tuổi Tuất
Hình ảnh: Chọn cây phong thủy cho tuổi Tuất

– Mậu Tuất (1958, 2018) thuộc mệnh Mộc
– Canh Tuất (1970) thuộc mệnh Kim
– Nhâm Tuất (1982) thuộc mệnh Thủy
– Giáp Tuất (1994) thuộc mệnh Hỏa
– Bính Tuất (1946, 2006) thuộc mệnh Thổ

1.4. Cây phong thủy cho người tuổi Tuất

Việc lựa chọn cây cảnh phong thủy cho người tuổi Tuất không chỉ giúp khắc phục những tính xấu, phát triển ưu điểm. Mà còn góp phần giúp sự nghiệp gia chủ hanh thông, tài lộc dồi dào.

Mỗi tuổi Tuất sinh vào các năm khác nhau sẽ phù hợp với những loại cây xanh phong thủy khác nhau. Dưới đây là một số loại cây cảnh trang trí trong nhà, bàn làm việc cho người tuổi Bính Tuất, Mậu Tuất, Canh Tuất, Nhâm Tuất và Giáp Tuất.

Hãy cùng Cây cảnh Hà Nội đi tìm hiểu các loại cây xanh phong thủy cho từng năm sinh tuổi Tuất nhé!

2. Tuổi Bính Tuất trồng cây gì trong nhà?

Lựa chọn cây cảnh phong thủy trong nhà là giải pháp giúp gia chủ tuổi Tuất thêm may mắn. Giúp xua đuổi vận đen, công việc được thuận lợi, hanh thông. Vậy tuổi bính Tuất nên trồng cây gì trong nhà? Và ý nghĩa phong thủy của các cây cảnh đó như thế nào?

Những người tuổi Bính Tuất sinh vào năm 1946 và năm 2006, thộc mệnh Thổ.  Theo ngũ hành tương sinh, Hỏa sinh Thổ. Vì thế, những người này nên trồng cây cảnh phong thủy có màu đỏ, hồng, cam, tím của mệnh Hỏa. Hoặc các cây có màu nâu, vàng thuộc mệnh Thổ.

Các loại cây cảnh này sẽ giúp người tuổi Bính Tuất có được sự thịnh vượng, an khang trong gia đình. Những loại cây xanh phong thủy có thể kể đến như: cây lưỡi hổ, cây lan hồ điệp, cây vạn niên thanh, cây lan quân tử, cây ngọc ngân,…

Mỗi loại cây sẽ có những ý nghĩa phong thủy khác nhau. Trong bài viết này, mời bạn cùng Cây cảnh Hà Nội tìm hiểu về cây ngọc ngân, là cây phong thủy cho người tuổi Tuất đang được ưa thích hiện nay.

Cây ngọc ngân – cây cảnh hợp tuổi Tuất mệnh Thổ

Cây phong thủy cho người tuổi Tuất
Hình ảnh: Cây phong thủy cho người tuổi Tuất

Cây ngọc ngân còn gọi là cây Valentine. Cây mọc thành từng bụi. Lá cây nổi bật bởi gam màu trắng ở giữa, viền xanh bên ngoài. Ngoài ra, cây có rễ chùm nên sinh trưởng và phát triển nhanh. Cây ngọc ngân trưởng thành cao khoảng 30cm đến 50cm.

Cây rất thích hợp làm cây để bàn, trang trí nội thất, văn phòng,… Ngoài ra, cây ngọc ngân còn được dùng làm quà tặng người thân, bạn bè, đặc biệt là thể hiện tâm ý trong tình yêu.

Hơn nữa, với nét đẹp nhẹn nhàng, cây mang đến không gian sống xanh mát cho gia chủ. Tạo cho gia chủ cảm giác thư thái, thanh thản.

Cây ngọc ngân - cây cảnh hợp tuổi Tuất
Hình ảnh: Cây ngọc ngân – cây cảnh hợp tuổi Tuất

Trong phong thủy, cây mang đến tiền tài, may mắn và thịnh vượng cho gia chủ. Ngoài ra, cây còn có ý nghĩa xua tan tà khí, ma quỷ và những điều không may mắn cho người trồng.

Với tên gọi cây Valentine, cây còn tượng trưng cho tình yêu đẹp đầy trong sáng. Thể hiện một tình cảm chung thủy, một kết quả tốt đẹp trong tình yêu đôi lứa.

3. Cây để bàn làm việc hợp tuổi Mậu Tuất

Một chậu cây cảnh nhỏ trên bàn làm việc không chỉ giúp không gian trở nên sinh động, thoáng mát hơn. Mà còn có thể mang đến cho gia chủ những may mắn bất ngờ.

Những người tuổi Mậu Tuất sinh vào các năm 1958 và 2018, thuộc mệnh Mộc. Theo quy luật tương sinh tương khắc, người mệnh Mộc hợp với các màu sắc trong hành Thủy và hành Mộc. Gồm các gam màu như xanh lá, xanh nước biển, xám, màu đen.

Một số loại cây để bàn làm việc hợp tuổi Tuất thuộc mệnh Mộc như:  cây tùng lan hán, cây trường sinh, cây cau tiểu trâm, cây trầu bà đế vương, cây vạn niên thanh, cây kim ngân, cây sen đá nâu,..

Hãy cùng tìm hiểu cây kim ngân là cây cảnh phong thủy rất thích hợp để người tuổi Mậu Tuất trang trí bàn làm việc.

Ý nghĩa phong thủy của cây kim ngân đối với người tuổi Mậu Tuất

Cây kim ngân để bàn
Hình ảnh: Cây kim ngân để bàn

Cây kim ngân còn có tên gọi là cây tiền, cây bím tóc, cây bím đuôi sam. Thân cây hình trụ, được trồng trong chậu hoặc bình thủy sinh. Ngoài ra, thân cây có thể ghép lại, đan thắt, xoắn vào nhau như hình bím tóc.

Lá cây xanh, mọc sum xuê và có từ 5 lá đến 7 lá trên một cành. Cây kim ngân trồng ngoài tự nhiên có thể cao đến 18m. Cây có thể ra hoa và kết trái.

Cũng giống như các loại cây xanh khác, cây có công dụng thanh lọc không khí, mang đến cho gia chủ một không gian sống trong lành, thoáng mát. Bên cạnh công dụng trang trí nội thất, trong tự nhiên, cây kim ngân được trồng để lấy gỗ. Bên cạnh đó, cây còn được dùng làm quà tặng khai trương, mừng tân gia.

Cây để bàn làm việc cho người tuổi Tuất
Hình ảnh: Cây để bàn làm việc cho người tuổi Tuất

Trong phong thủy, cây mang đến cho gia chủ tiền của, may mắn cho gia chủ. Mỗi chậu cây kim ngân với số lượng cây khác nhau sẽ mang đến những ý nghĩa khác nhau:

– Chậu trồng 1 cây nghĩa là trụ thiên, thể hiện ý nghĩa kiên cường, bất khuất.

– Chậu trồng 3 cây được gọi là tam tài hay tam giáo, tượng trưng cho Phúc, Lộc, Thọ.

– Chậu trồng 5 cây nghĩa là ngũ phúc, thể hiện cho Phúc, Lộc, Thọ, An, Khang.

4. Cây phong thủy tuổi Canh Tuất

Người tuổi Canh Tuất sinh vào năm 1970 và 2030, thuộc mệnh Kim. Cũng theo ngũ hành tương sinh tương khắc, người tuổi này hợp với các gam màu thuộc mệnh Thổ và Kim. Vì Thổ Sinh Kim.

Các gam màu vàng, nâu, trắng rất hợp với người tuổi Canh Tuất. Chính vì vậy, để lựa chọn cây cảnh hợp tuổi Tuất mệnh Kim thì bạn nên chọn các cây có màu sắc phù hợp với tuổi. Các gam màu hợp phong thủy chắc chắn sẽ mang lại nhiều may mắn, tài lộc hơn.

Một số cây cảnh mà người tuổi Canh Tuất nên lựa chọn có thể kể đến như: cây bạch mã hoàng tử, cây lan chi, cây ngọc ngân, cây lan ý,…

 

Cây xanh phong thủy mà người tuổi Canh Tuất đang được lựa chọn rất nhiều là cây bạch mã hoàng tử. Mời bạn cùng tìm hiểu ý nghĩa cây theo tuổi Tuất này nhé!

Cây bạch mã hoàng tử – cây xanh phong thủy cho người tuổi Canh Tuất

Cây bạch mã hoàng tử
Hình ảnh: Cây bạch mã hoàng tử

Cây bạch mã hoàng tử còn gọi là cây bạch mã. Cây có chiều cao trung bình khoảng 40cm đến 80cm. Tán cây rộng khoảng 30cm đến 35cm. Thân cây thằng màu trắng. Lá vươn dài thẳng xanh mướt, gân lá màu trắng trong.

Cây thường mọc theo bụi. Cây thích nghi tốt với bóng râm nên có thể trồng ở những nơi ít ánh sáng.

Cây bạch mã hoàng tử được rất nhiều người yêu thích làm cây cảnh trang trí nội thất trong nhà. Bên cạnh màu sắc bắt mắt, cây còn làm đẹp cho không gian sống, thanh lọc không khí. Vậy nên cây rất thích hợp làm cây cảnh để bàn làm việc.

Cây theo tuổi Tuất mang lại may mắn
Hình ảnh: Cây theo tuổi Tuất mang lại may mắn

Cây bạch mã hoàng tử giúp cho gia chủ phát triển sự nghiệp thuận lợi, mang đến may mắn trong cuộc sống. Gia chủ tuổi Tuất nên trồng cây này để sự nghiệp hanh thông. Đặc biệt, khi cây ra hoa sẽ báo hiệu những điều tốt đẹp đến với người trồng cây.

5. Cây cảnh hợp tuổi Nhâm Tuất

Người tuổi Nhâm Tuất sinh vào năm 1982, thuộc mệnh Thủy. Những người tuổi này rất khôn ngoan, chăm chỉ, cẩn thận. Tuy nhiên đường công danh hay bị người khác cản trở. Lựa chọn cây phong thủy cho người tuổi Tuất mệnh Thủy sẽ giúp gia chủ thuận lợi hơn trong sự nghiệp, mang đến nhiều tài lộc.

Những cây cảnh phong thủy hợp với người tuổi Nhâm Tuất thường là những cây thuộc hành Thủy và Kim. Vì Kim sinh Thủy. Trong đó, nên lựa chọn các cây có gam màu như: trắng, xanh dương, đen.

Các loại cây trang trí nhà, cây để bàn làm việc hợp tuổi Tuất mệnh Thủy mà gia chủ nên chọn như: cây thanh tâm thủy sinh, cây lan chi trắng, cây kim ngân, cây lưỡi hổ,…

Dưới đây mời bạn cùng tìm hiểu ý nghĩa của cây lan chi hiện đang được rất nhiều người tuổi Nhâm Tuất lựa chọn là cây cảnh phong thủy cho bản thân.

Ý nghĩa phong thủy của cây lan chi cho người tuổi Tuất mệnh Thủy

Cây lan chi
Hình ảnh: Cây lan chi

Cây lan chi còn gọi là cây cỏ lan chi, cây lục thảo trổ, cây mẫu tử, cây lan móc, cây dây nhện,… Cây thường mọc thành bụi với chiều cao trung bình từ 40cm đến 50cm.

Lá cây lan chi có sọc trắng chạy dọc trung tâm. Hai bên mép lá có màu xanh ở giữa màu trắng hoặc ngược lại. Cây phát triển theo bụi. Rễ cây phùn thành củ nhỏ nằm dưới đất. Rễ có màu trắng ngà, xốp, dễ đứt ra khỏi thân. Cây có ra hoa 6 cánh màu trắng, nhụy màu vàng.

Cây phong thủy tuổi Tuất
Hình ảnh: Cây phong thủy tuổi Tuất

Cây có khả năng thanh lọc không khí, hút tia tử ngoại từ máy tính, các thiết bị điện tử. Vì vậy cây cũng được sử dụng nhiều để trang trí bàn làm việc, văn phòng. Bên cạnh đó, cây còn là một vị thuốc được ứng dụng rất nhiều.

Bạn có thể sử dụng cây làn chi để trang trí nhà cửa, ban công, bàn làm việc. Bên cạnh đó cây cũng là một trong những món quà ý nghĩa dành tặng người thân.

Mặc dù sở hữu vẻ ngoài manh mai, nhưng cây phát triển mạnh mẽ thể hiện sự kiên trì. Từ đó mang đến cho gia chủ tài lộc, may mắn, tính kiên trì trong công việc. Hơn nữa, cây được xem như là lá bùa hộ mệnh giúp gia chủ có nhiều may mắn, hạnh phúc và thịnh vượng.

6. Cây cảnh phong thủy hợp tuổi Giáp Tuất

Cây cảnh hợp tuổi không chỉ mang lại cho gia chủ không gian sống đẹp mà còn mang ý nghĩa phong thủy riêng. Mỗi tuổi, mỗi mệnh khác nhau sẽ phù hợp với các loại cây khác nhau. Trong đó, tuổi Giáp Tuất cũng sẽ có cây xanh phong thủy phù hợp với tuổi và bản mệnh.

Người tuổi Giáp Tuất sinh vào năm 1934 và 1994, thuộc mệnh Hỏa. Trong các loại cây theo tuổi Tuất, thì cây thuộc hành Mộc được xem là cây cảnh phong thủy hợp tuổi Giáp Tuất nhất. Các màu sắc cần chú ý trong lựa chọn cây cảnh là các gam màu của mệnh Hỏa và mệnh Mộc màu đỏ, hồng, cam, tím và xanh lá.

Bạn có thể tham khảo một số loại cây cảnh nội thất, cây để bàn làm việc hợp tuổi Tuất mệnh Hỏa như: cây hồng môn, cây phát tài núi, cây cọ, cây kim ngân, cây phú quý, cây vạn lộc,…

Sau đây, mời bạn đọc cùng tìm hiểu cây hồng môn, là một trong những cây phong thủy cho người tuổi Tuất mệnh Hỏa mang lại nhiều may mắn và tài lộc nhất cho gia chủ.

Cây hồng môn và ý nghĩa phong thủy với người tuổi Tuất

Cây hồng môn
Hình ảnh: Cây hồng môn

Cây hồng môn còn có tên gọi là môn hồng, cây vũ hoa tròn, cây buồm đỏ. Cây có 3 loại chính là đại hồng môn, trung hồng môn và tiểu hồng môn. Trong đó, đại hồng môn được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn làm cây cảnh phong thủy cho bản thân.

Cây sống thành bụi, có thân ngắn. Lá cây có phiến xanh hình tim, lá non có màu nhạt hơn. Mo hoa dạng phiến nở rộng có hình tim. Mo hoa có các gam màu như đỏ ngọc, hồng, cam. Hoa tự thường có màu vàng được đính trên mo hoa. Trên mỗi hoa tự lại được đính nhiều hoa nhỏ.

Với công dụng thanh lọc không khí, cây hồng môn phù hợp làm cây để bàn, phòng khách, phòng làm việc,… Bên cạnh đó, cây còn được dùng để làm quà tặng cho người thân, bạn bè.

Cây cảnh phong thủy cho người tuổi Tuất
Hình ảnh: Cây cảnh phong thủy cho người tuổi Tuất

Trong phong thủy, cây tượng trưng cho tình yêu, lòng hiếu khách. Cây mang lại may mắn, tài hộc và thịnh vượng cho gia chủ. Cây rất thích hợp cho người mệnh Hỏa và Thổ nên trở thành cây xanh phong thủy cho người tuổi Giáp Tuất.

Mỗi một màu sắc của hoa hồng môn thể hiện những ý nghĩa khác nhau. Trong đó, gam màu đỏ của hoa thể hiện sự nhiệt tình, màu xanh của lá thể hiện sự hy vọng.

Ngoài ra, với hoa hình trái tim, cây còn là biểu tượng cho tình yêu. Thể hiện một tình yêu bền vững, gắn kết không rời. Là món quà vô cùng ý nghĩa cho các cặp đôi dành tặng cho nhau.

7. Mua cây cảnh hợp tuổi Tuất ở đâu?

Để lựa chọn các loại cây theo tuổi Tuất hay cây để bàn làm việc hợp tuổi Tuất, bạn có thể tìm đến Cây cảnh Hà Nội. Là đơn vị chuyên tư vấn, cung cấp cây cảnh phong thủy theo tuổi, theo mệnh được rất nhiều khách hàng đánh giá cao và tin tưởng.

Sở hữu số lượng cây cảnh nhiều, đa dạng chủng loại cùng với chất lượng phục vụ tốt, chắc chắn Cây cảnh Hà Nội sẽ khiến bạn hài lòng. Đến với nơi đây, bạn sẽ được giải đáp thắc mắc cho câu hỏi tuổi Tuất trồng cây gì trong nhà cũng như các loại cây xanh đẹp phù hợp cho năm sinh của bạn.

Còn chần chờ gì nữa mà không liên hệ ngay với Cây cảnh Hà Nội để được tư vấn phong thủy cây xanh mang lại tài lộc và may mắn cho bạn: 0915.885.558

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *