Những loại cây cảnh gia đình giúp gia chủ phát tài

Contents

Theo phong thủy, yếu tố mộc trong không gian sống có thể mang lại những tác dụng tính cực cho tài lộc và cho gia chủ. Vì vậy phong cách bố trí cây cảnh gia đình giúp không gian luôn có những khoảng xanh trong ngôi nhà để mang đến may mắn cho chủ nhân.

Hoa cúc

Hoa cúc mang đến may mắn cho ngôi nhà
Hoa cúc mang đến may mắn cho ngôi nhà

Trồng những chậu cúc nhỏ hay cắm hoa cúc có thể giúp ổn định phúc khí trong nhà. Cũng lưu ý rằng, hoa cúc nên đặt nơi có nhiều ánh sáng trong nhà để sự may mắn thêm mạnh mẽ và rực rỡ.

Ngoài ra, nguồn năng lượng mà hoa cúc đem lại khiến cho gia chủ có một cuộc sống bình dị và cân bằng trong mọi việc. Đồng thời, nó cũng mang đến may mắn cho ngôi nhà.

Hoa đồng tiền

Cây hoa đồng tiền còn gọi là cây kim tiền. Trong những dịp đầu xuân năm mới, nếu trồng hoa hoặc cắm hoa đồng tiền sẽ mang đến nhiều tài lộc và tiền của cho gia đình.

Hoa đồng tiền sẽ mang đến nhiều tài lộc và tiền của cho gia đình
Hoa đồng tiền sẽ mang đến nhiều tài lộc và tiền của cho gia đình

Là biểu tượng của mùa xuân. Chúng cũng rất hữu ích trong việc lọc khí benzen – thường có mặt trong nhiều loại sơn. Vì thế, nếu bạn vừa sơn lại phòng, nên đặt một chậu hoa đồng tiền để loại bỏ các hạt benzen lơ lửng trong không khí.

Hoa đỗ quyên

Hoa đỗ quyên mang đến nhiều vận may cho gia chủ
Hoa đỗ quyên mang đến nhiều vận may cho gia chủ

Loại cây này cũng dễ sống, hoa lá nhiều và có gai. Đỗ quyên không chỉ có tác dụng hóa giải những hình khí xấu nơi ban công mà còn có tác dụng mang đến nhiều vận may cho gia chủ.

Cây kim tiền

Được coi là loại cây “phú quý”, cây cảnh gia đình này có tác dụng chiêu tài nên kim tiền rất thích hợp làm quà tặng trong những dịp mừng lễ, tết, thăng chức, khai trương. Nếu cột lên cây vài sợi chỉ đỏ hoặc vài đồng tiền vàng (tượng trưng) thì sẽ trở thành cây phát tài, có ý nghĩa về mặt phong thủy và rất đẹp mắt.

cây xanh nội thất
Cây Kim tiền còn được gọi là cây phú quý, tài lộc

Nên bày cây ở hướng Đông, Đông Bắc trong nhà ở, phòng hội họp, văn phòng, nhà hàng, khách sạn.

Vạn niên thanh

Vạn niên thanh sống lâu năm mà vẫn xanh tốt, mùa đông lá không héo úa nên được coi là loài cây cát tường, sử dụng rộng rãi. Dùng vạn niên thanh trong ngày lễ tết là ngụ ý sung túc tốt đẹp, trong việc hôn nhân là cầu chúc như ý, trong lễ mừng  thọ là để chúc sống lâu.

cây cảnh trong nhà
Cây Vạn niên thanh sống lâu năm mà vẫn xanh tốt

Tuy nhiên, không nên trồng cây vạn niên thanh trong nhà, đặc biệt là phòng ngủ vì cây có chất độc, khi vô tình bị nhựa cây dính vào mắt, da sẽ gây bỏng rất, nhất là trẻ nhỏ.

Cây lộc vừng

Theo cha ông xưa thì “Lộc” ứng với tài lộc, “Vừng” ứng với nhỏ nhưng nhiều. Hoa màu đỏ tượng trưng cho hỷ sự, tức là chuyện vui trong nhà. Tóm lại, cây lộc vừng là loại cây cảnh gia đình có ý nghĩa mang lại nhiều lộc, nhiều niềm vui trong gia đình. Nên trồng cây ở sân trước, vị trí thoáng đãng cả 4 phía để tán cây phát triển đều.

3 thoughts on “Những loại cây cảnh gia đình giúp gia chủ phát tài

  1. Pingback: Chọn cây cảnh trong vườn theo đúng phong thuỷ

  2. Pingback: Trồng cây xanh gia đình phù hợp phong thủy - Cây cảnh Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.