Mẹo dùng cây xanh trang trí để bàn tốt cho phong thuỷ

Hiện nay, nhiều người thích trang trí không gian làm việc của mình với những cây xanh trang trí để bàn rất thú vị. Tuy vậy, không phải ai cũng chú ý được rằng việc bài trí chúng cũng cần tuân theo những quy tắc phong thủy để có được hiệu quả trên cả mong đợi.

Biết cách chọn loại cây xanh trang trí để bàn phù hợp với bạn là yêu cầu tiên quyết

cây cảnh để bàn
Loài cây cảnh để bàn khá dễ dàng trong việc chăm sóc

Đầu tiên, bạn hãy chọn cho mình những loại cây có màu xanh tươi tắn cùng với nhiều mầm lá, lộc non. Điều này ảnh hưởng đến khả năng phát triển tài vận của bạn trong chuyện công danh. Tốt nhất hãy chọn loại cây có thể phát triển tốt trong bóng râm, do đặc thù của không gian làm việc trong văn phòng.

Bạn nên lưu ý tránh chọn cây có hình dáng bên ngoài quá xù xì, gai góc hay dị dạng, vì chúng sẽ mang lại cảm giác thiếu yên tâm hơn khi ngồi làm việc. Bạn cũng cần chú ý rằng hoa đào, dù là thật hay hoa giả, tại nơi công sở, sẽ khiến bạn gặp rắc rối, có thể là những lời nói xấu sau lưng, hoặc công việc không thực sự xuôi chèo mát mái…

Cây Kim Ngân xoắn thích nghi với mọi loại thời tiết
Cây Kim Ngân xoắn thích nghi với mọi loại thời tiết

Loại cây thích hợp để trên bàn là hoàng kim cát, vạn niên thanh, cây kim ngân… với tác dụng chủ yếu là tạo bầu không khí trong lành cho góc làm việc của bạn, hơn nữa còn có thể hạn chế được những nguy hại do bức xạ gây ra trong văn phòng.

Bố trí cây xanh trang trí đề bàn cho phù hợp với phong thuỷ

Hướng Đông Nam là hương thuộc hành Mộc, là hướng thích hợp nhất để đặt cây xanh trang trí trong văn phòng của bạn vì nó sinh vượng khí.

Còn bài trí cây cối hướng Bắc (hành Thủy) giúp sự nghiệp của bạn gặp thuận lợi với nhiều may mắn.

Theo phong thủy phương Đông, hướng đặt cây xanh trang trí tốt nhất là hướng gần với nguồn nước và ánh sáng. Do đó, tốt nhất là chỉ nên bố trí cây xanh để bàn ở một góc cố định nào đó, nơi mà thật sự thông thoáng và cây xanh của bạn có thể tiếp nhận được nguồn sáng vừa đủ để quang hợp. Đồng thời đó cũng phải là nơi mà bạn có thể dễ dàng nhìn thấy song lại ít khi tác động đến nó.

cây xanh văn phòng
Bạn có thể kết hợp đặt 1 chậu cây trang trí ngay sau lưng để tạo cảm giác an tâm

Nếu vị trí ngồi của bạn bắt buộc phải quay lưng với cửa, bạn nhất định phải đặt một chậu cây cảnh ngay sau lưng để tạo cảm giác có chỗ tựa thoải mái và tự tin khi làm việc. Ngoài ra, nên trồng những cây này vào chậu đất chứ không nên trồng kiểu thuỷ canh.

Cây xanh trang trí để bàn không chỉ có tác dụng giảm stress cho bạn khi đang làm việc mà còn đem đến tài vận, vượng khí cho chủ nhân của nó nếu biết cách bài trí cũng như chọn được loại cây phù hợp. Chúc bạn chọn được một chậu cây xanh để bàn như ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.