Tất cả những gì cần cho việc chăm sóc cây thiết mộc lan

Cây thiết mộc lan thuộc dạng cây văn phòng, chúng không đẹp cho không gian sống và làm việc, mà còn tỏ ra rất tốt cho phong thủy.

Cây Thiết Mộc Lan
Cây Thiết Mộc Lan sọc hút khí độc cực tốt

Thông thường cây thiết mộc lan mà gốc có 3 hoặc 5 nhánh thì rất đáng quý đối với phong thuỷ

Cây thiết mộc lan gốc có 3 nhánh chẽ ra thì được gọi là thế Tam Đa (Phúc – Lộc – Thọ). Còn cây mà có gốc 5 nhánh được gọi là cây có thế Ngũ phúc tức là “Phúc – Lộc – Thọ – Khang – Minh”, cả 2 trường hợp đều rất tốt. Chính vì thế mà cây thiết mộc lan gốc luôn được dùng để trang trí ở những nơi sang trọng như tại phòng họp, phòng lãnh đạo hoặc tại các sảnh rộng để thể hiện sự hoành tráng của người chủ.

cây thiết mộc lan trưởng thành
Một chậu cây thiết mộc lan sẽ là điểm nhấn tích cực cho không gian phòng của bạn

Cách chăm sóc cây thiết mộc lan đẹp và bền cho người mới bắt đầu

Cây Thiết Mộc Lan giúp không khí trong lành
Cây Thiết Mộc Lan giúp không khí trong lành

Cây thiết mộc lan thuộc loại rất dễ sống và có tuổi đời dài, nhưng để trồng được một cây đẹp như vậy thì cần phải có kỹ thuật chăm sóc cây đúng tiêu chuẩn. Có rất nhiều yếu tố tác động lên sự phát triển của giống cây thiết mộc lan:

  • Ánh sáng

Ánh sáng là rất cần thiết để cây thiết mộc lan sinh trưởng và phát triển. Do đó, khi trang trí cây cảnh văn phòng, bạn nên tìm vị trí có ánh sáng để kê đặt cây. Tốt nhất nên đặt cây ở gần vị trí cửa, hành lang hay tại các sảnh rộng nơi có lượng ánh sáng đủ cho cây.

  • Nước

Nước cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng với bất kì loại cây trang trí nào, không riêng gì cây thiết mộc lan. Nếu thiếu nước hay khô nước chắc chắn cây sẽ sống yếu ớt, không xanh mướt và dần dần sẽ chết. Vì thế mà bạn nên thường xuyên kiểm tra độ ẩm của đất để tưới cho cây thiết mộc lan của mình. Khi tưới nước cho cây, hãy tưới đều quanh gốc. Các bạn cũng không bắt buộc phải tưới cho cây thiết mộc lan đúng với lượng nước trên, phải có sự linh hoạt, xem xét trước khi tưới để điều chỉnh lượng nước cho hợp lý.

  • Sâu bệnh

Cây thiết mộc lan có sức khoẻ tốt thì rất ít bị sâu bệnh nên các bạn không cần quá lưu tâm chuyện này.

Đó là một vài bí quyết mà chúng tôi muốn chia sẻ với tất cả các bạn. Mong rằng từ đây các bạn đã trang bị đủ kiến thức cần thiết để bắt tay ngay vào việc chăm sóc cây thiết mộc lan của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.