Cây xanh trang trí trong phòng ngủ – Nên hay không?

Việc dùng cây xanh trang trí trong phòng ngủ là có lợi hay có hại cho vấn đề phong thuỷ, sức khoẻ của gia chủ? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này.

Cây xanh trang trí trong phòng ngủ?

cây cảnh phong thuỷ
Phòng ngủ nhiều cây có thể khiến bạn mệt mỏi khi ngủ

Nhiều người vẫn thích để cây xanh trang trí trong phòng ngủ vì tin rằng cây xanh trong nhà mang lại không gian xanh mát và thoáng đãng cho căn phòng. Song vấn đề là chỗ cây xanh đặt ở phòng ngủ có thực sự phù hợp hay không. Chúng ta đều biết trên thực tế, vào ban đêm cây cảnh trong nhà thải ra khí CO2 trong khi thời gian này chúng ta đều dành cho giấc ngủ đêm. Nếu để cây xanh trang trí trong phòng ngủ, chúng ta sẽ vô tình hít phải khí thải CO2 của chúng thải ra vào ban đêm, trong giấc ngủ. Điều đó không hề tốt cho sức khỏe con người, có thể sẽ gây tình trạng ngủ li bì, ngủ mệt, hay gặp ác mộng… Đó chính là lý do vì sao cây xanh nội thất bị coi là yếu tố không tốt lành cho phòng ngủ.

Ở một khía cạnh khác, cây xanh trang trí đại diện cho nguồn năng lượng dương mạnh mẽ của sự phát triển, sự chuyển động, một cuộc sống có phần năng động… và đây là loại năng lượng mà bạn chắc chắn không muốn nó tồn tại trong phòng ngủ của mình – nơi thuộc âm tính, yêu cầu sự yên tĩnh và thư giãn cho những giấc ngủ và nghỉ ngơi.

cây cảnh phong thuỷ
Cây trang trí trong phòng ngủ cần đảm bảo tính hài hoà thư giãn

Tuy nhiên, trong một vài trường hợp bạn vẫn muốn có cây xanh trang trí trong phòng ngủ thì đây là một vài gợi ý:

  • Bố trí cây cảnh phong thuỷ trong phòng ngủ cần phù hợp với đặc điểm của căn phòng: mềm mại, sự thoải mái, tính dễ chịu và sự tĩnh lặng cho không gian. Vì vậy, khi chọn cây trang trí bạn nên chọn các loại cây có thân dài thẳng và có nhiều lá. Nên trồng các loại cây, hoa ít yêu cầu về lượng nước như lan quân tử, văn trúc hay hoàng kim cát…
  • Trong phòng ngủ cũng có thể đặt các loại cây lá nhỏ với màu xanh dịu nhạt chủ đạo để tạo cho gia chủ cảm giác ung dung, tự tại và an nhàn cho chủ nhà khi nằm nghỉ.
  • Đặt một vài cây hoa tươi ở đầu giường sẽ có hiệu quả khai vận. Bãn hãy lưu ý nên chọn cây hoa có màu sắc nhẹ nhàng, tránh chọn các loại cây, hoa có màu và hương đậm để tránh ngột ngạt vì phòng ngủ thường có diện tích nhỏ, không thích hợp.
cây cảnh phong thuỷ
Đặt một vài cây trang trí ở đầu giường sẽ có hiệu quả khai vận cho người chủ
  • Cây xanh trong nhà là thước đo trường khí của gia chủ, nếu để cây chết thì chắc hẳn sẽ mang điều không tốt lành cho bạn.

Trên đây là một vài lưu ý nhỏ khi bạn có ý định bố trí cây xanh phong thuỷ trong phòng ngủ của mình. Tất nhiên, mỗi gia chủ lại có một cách bài trí khác nhau, song đều dựa trên những nguyên tắc chung đó. Chúc các bạn chọn được cho mình một loại cây xanh trang trí phù hợp với mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.