Lợi ích của cây kim ngân cho phong thuỷ nhà bạn

Cây kim ngân, người Tây phương gọi là Money tree, được xem là rất tốt về phong thủy, mang đến cho gia chủ nhiều sự may mắn và thịnh vượng. Vì thế mà trong thời gian qua, kim ngân được nhiều người chơi phong thuỷ tìm mua và trân trọng và nhanh chóng trở thành sự lựa chọn hàng đầu cho mục đích tạo khoảng không gian xanh mát trong phòng làm việc, nhà hàng, khách sạn hay nhà ở…

cây kim ngân
Cây Kim Ngân là một giải pháp rất hữu hiệu cho không gian của bạn

Đặc điểm của cây kim ngân

Có xuất xứ từ Nam Mỹ, song cây kim ngân rất thích hợp với khí hậu của Việt Nam. Cây trưởng thành có thể cao tới hơn 6 mét với cành lá bền bỉ, dẻo dai. Lá của cây kim ngân có bản rộng như lòng bàn tay người lớn, đặc biệt quanh năm một màu xanh tươi mát, tượng trưng cho sự sống mãnh liệt của loài cây này.

Cây nở hoa trong thời gian từ tháng 4 đến tháng 11 hàng năm. Hoa của cây kim ngân gồm những cánh lớn màu kem nhạt, nở về đêm và toả ra mùi hương thoang thoảng rất dễ chịu. Quả cây có màu nâu nhạt, khi chín sẽ nứt ra và rụng được từ 10-20 hạt.

Chăm sóc cây kim ngân cho đúng

Là loài cây dễ trồng, cây kim ngân thích nghi tốt ở cả vùng khí hậu nóng và lạnh. Khi chăm sóc, cần chú ý để cây ở nơi có ánh nắng, có thể là ngoài trời hay trong nhà đều được. Nếu để ngoài trời cần tưới nưóc 3 ngày 1 lần và che nắng một phần bởi ánh nắng trực tiếp trong thời gian dài sẽ có thể làm cháy lá cây kim ngân. Nếu để trong nhà thì chỉ cần tưới 1 tuần 1 lần. Tất nhiên, cũng cần linh động, không để quá khô nhất là ở những chậu nhỏ ít đất hoặc vào mùa hè nóng nực.

Cây Kim Ngân xoắn như một món quà tặng
Cây Kim Ngân xoắn như một món quà tặng

Một chậu cây kim ngân nhỏ xinh có thể để trên bàn làm việc, quầy thu ngân . . . hoặc gắn lên đó chiếc nơ trang trí, sẽ trở thành món quà sinh nhật để tặng cho người thân rất ý nghĩa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.